Lan tỏa chương trình thiện nguyện vì cộng đồng thông qua Hội thi phụ nữ giỏi bộ đội biên phòng

Hội thi cán bộ Hội phụ nữ Bộ đội biên phòng (BĐBP) giỏi năm 2023 sẽ lan tỏa nhiều kinh nghiệm tốt, cách làm hay trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiết mục dự thi khí công của Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Nghệ An.

Tiết mục dự thi khí công của Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Nghệ An.

Đó là khẳng định của Thiếu tướng Trần Văn Bừng - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tại Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi năm 2023 diễn ra trong hai ngày 18 và 19/9 với sự tham gia của các đơn vị BĐBP và 150 cán bộ, hội viên tham dự Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ, đặc biệt là kỹ năng tuyên truyền, vận động, tổ chức phong trào của cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở, là dịp để BTL BĐBP và Cục Chính trị đánh giá sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp đối với phụ nữ và công tác phụ nữ, đánh giá chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ của các đơn vị trong toàn lực lượng.

Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Tuyên truyền, năng khiếu và kiến thức. Đây là dịp để các hội viên phụ nữ BĐBP tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về phụ nữ và công tác phụ nữ, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, tạo sân chơi bổ ích để phụ nữ thể hiện bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo và hình ảnh duyên dáng của mình.

Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ các đơn vị được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm; qua đó, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp công tác Hội; là dịp để các cơ quan chức năng quan tâm xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội có tâm huyết, kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, qua đó có hướng bổ sung, đổi mới, hoàn thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, khích lệ cán bộ, hội viên phụ nữ phấn đấu thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hội thi lần này cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của phụ nữ BĐBP, nhằm lan tỏa các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng như “Đồng hành cùng phụ nữ biên cuơng”, “Mẹ đỡ đầu”, “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng...

Qua Hội thi Bộ Tư lệnh sẽ lựa chọn đơn vi có thành tích cao tham dự Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi toàn quân năm 2023.

Tin, ảnh: V.Tôn/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/lan-toa-chuong-trinh-thien-nguyen-vi-cong-dong-thongqua-hoi-thi-phu-nu-gioi-bo-doi-bien-phong-20230919151456870.htm