Lần thứ 5 Tesla giảm giá bán xe tại thị trường lớn nhất

Hãng ô tô điện Tesla vừa thông báo trên trang web của mình về việc giảm giá bán tại Mỹ từ 2% đến gần 6%, giữa bối cảnh công ty này đang mở rộng chiến dịch giảm giá đối với các loại xe điện (EV).

Tesla đã giảm giá 1.000 USD/chiếc cho mẫu sedan Model 3. Ảnh: Tesla

Tesla đã giảm giá 1.000 USD/chiếc cho mẫu sedan Model 3. Ảnh: Tesla

Động thái trên được các nhà phân tích cảnh báo có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. Đây là lần thứ năm kể từ đầu năm nay Tesla cắt giảm giá bán tại thị trường lớn nhất, giữa lúc Mỹ chuẩn bị áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe hơn trong tháng này, dự kiến sẽ hạn chế các khoản tín dụng thuế EV.

Tesla đã giảm giá 1.000 USD/chiếc cho cả hai phiên bản của mẫu sedan Model 3 và 2.000 USD/chiếc cho mẫu crossover Model Y. Hãng cũng giảm giá 5.000 USD/chiếc cho cả hai phiên bản của mẫu xe đắt tiền hơn là Model S và Model X.

Công ty cho biết, các tiêu chuẩn khắt khe hơn của Chính phủ Mỹ sẽ làm giảm khoản tín dụng thuế trị giá 7.500 USD dành cho mẫu xe Model 3 kể từ tháng 1/2024.

Một số nhà phân tích dự kiến việc giảm giá sâu hơn nữa sẽ khiến tỷ suất lợi nhuận, vốn đang dẫn đầu ngành, của Tesla có thể gặp rủi ro.

Tuần này, Tesla đã báo cáo rằng lượng xe mà hãng bàn giao cho khách trong quý I/2023 đạt gần 423.000 xe, chỉ tăng 4% so với quý trước đó, sau khi tiến hành các đợt giảm giá ở Mỹ, Trung Quốc và các thị trường khác nhằm thúc đẩy nhu cầu. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng tăng khiến nhiều người tiêu dùng Mỹ do dự tìm đến các khoản vay mua ô tô.

Tesla đã đặt mục tiêu bàn giao 1,8 triệu chiếc xe trong năm nay. Hãng đã giảm giá mẫu xe Model 3 tổng cộng 11% kể từ đầu năm nay, với mức giảm 20% cho mẫu Model Y cơ bản./.

Minh Trang (Theo Reuters)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/lan-thu-5-tesla-giam-gia-ban-xe-tai-thi-truong-lon-nhat/287162.html