Lan Phương: "Tôi không đạo ý tưởng"

(iHay) Lan Phương tỏ ra rất buồn và bất ngờ khi bị nghi ngờ đạo bài nhảy trong đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2013 vừa diễn ra tối 26.5 tại TP.HCM.

* Cộng đồng mạng đang xôn xao trước nghi án chị “đạo” ý tưởng một tiết mục của nước ngoài, chị có thể cho biết cụ thể hơn ý tưởng bài nhảy của chị có từ đâu?

Tôi quá bất ngờ và buồn vì không biết vì sao lại xuất hiện tin đồn này. Ý tưởng này tôi nghĩ ra sau đêm bán kết. Đêm hôm đó 5 giờ sáng tôi mới ngủ được. Lúc đó mẹ tôi đang nằm bên cạnh nên tôi nghĩ là mình sẽ thể hiện tình yêu mẹ con. Tuy nhiên, Valeri thì không thể làm con tôi được nên chúng tôi đã đổi lại Valeri là một người chồng.

Ban đầu tôi còn định làm từ trẻ đến già nhưng thấy già khó quá nên tôi đổi lại thành bệnh tật. Có rất nhiều người biết ý tưởng của tôi vì tôi đã gọi điện chia sẻ với mọi người.

Lan Phương gây xúc động với bài múa đương đại - Ảnh: Độc Lập

Tiết mục trong chương trìnhDancing with the Stars 2011của đài ABC - Ảnh chụp màn hình

Tiết mục của tôi đặc biệt là bài thi thứ 2 được đánh giá rất cao. Nhiều khán giả nhắn tin chia sẻ rằng sau khi xem bài thi đó đã bật khóc. Tôi cũng đã nghĩ mình chắc sẽ đạt được điều gì đó lớn hơn nhưng kết quả lại không được như thế thì phải buồn thôi

Cũng có thể tôi đã xem và bị ấn tượng ở đâu đó. Câu chuyện về người bị bệnh, về tình yêu vĩnh cửu thì các biên đạo và vũ công trên thế giới đã có rất nhiều rồi. Tôi cũng chọn ý tưởng này nhưng thể hiện nó qua 3 giai đoạn của đời người.

* Có thông tin cho rằng "nghi án" này dấy lên từ Facebook của một người nằm trong ê-kíp của Yến Trang . Chị nghĩ sao?

Tôi không biết về điều này. Còn việc ai tung thì tôi không muốn bình luận về điều này.

* Chị nghĩ như thế nào về kết quả chung cuộc?

Tất cả ai khi làm gì cũng mong muốn mình được nhiều hơn. Tuy nhiên, giám khảo và khán giả đều có những nhìn nhận khác nhau. Đến vòng chung kết thì cả Yến Trang và Ngô Kiến Huy ai đăng quang cũng xứng đáng.

* Nhưng khi công bố kết quả, ánh mắt của chị rất buồn?

Dĩ nhiên là buồn rồi. Tiết mục của tôi đặc biệt là bài thi thứ 2 được đánh giá rất cao. Nhiều khán giả nhắn tin chia sẻ rằng sau khi xem bài thi đó đã bật khóc. Tôi cũng đã nghĩ mình chắc sẽ đạt được điều gì đó lớn hơn nhưng kết quả lại không được như thế thì phải buồn thôi. Tôi không có gì phải nói dối cả. Tuy vậy, tôi cũng rất vui cho những cặp còn lại.

Lan Phương nhận giải đồng dù điểm số rất cao - Ảnh: Độc Lập

* Nhiều khán giả đánh giá với những gì chị đã thể hiện trong đêm chung kết, giải đồng là quá bất công với chị?

Nếu mọi người nói vậy thì tôi rất cảm ơn và biết ơn.

* Kết thúc chương trình, chị có hối tiếc điều gì không?

Không! Tôi đã nhảy bằng tất cả trái tim mình và không hối tiếc điều gì.

Trong đêm chung kết, Lan Phương đã mang đến một bài múa đương đại kể về câu chuyện cuộc đời của một cặp đôi (từ bé, rồi trưởng thành, rồi đối diện với khoảnh khắc chia ly vì bệnh tật...) trên nhạc nền các ca khúc Cuppy cake, A new day has come và You raise me up.

Kết thúc màn biểu diễn, Lan Phương đã bật khóc. Giám khảo Khánh Thi cũng đứng dậy, xúc động nói lời cảm ơn Lan Phương. Đây cũng là tiết mục duy nhất nhận được 4 điểm 10 tròn trĩnh từ giám khảo.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, cộng đồng mạng lại rộ lên thông tin bài nhảy của Lan Phương khá giống với một tiết mục trong chương trình Dancing with the Stars 2011 của đài ABC. Cả hai tiết mục đều kể về câu chuyện tình yêu của người phụ nữ từ khi còn trẻ đến lúc trưởng thành.

Giám khảo Trần Ly Ly: "Tôi nghĩ cùng một ý tưởng nhưng nhiều người sẽ có nhiều hình thức thể hiện khác nhau. Còn nói nếu là "đạo" thì phải coi lại kỹ càng mới biết được. Cũng giống như cùng ý tưởng Chí Phèo - Thị Nở, lại có rất nhiều cách thể hiện khác nhau. Tôi phải xem lại thật kỹ thì mới có thể nói Lan Phương có "đạo" bài nhảy hay không.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp bạn bị ấn tượng với bài nhảy nào đó nên khi dàn dựng tiết mục mới sẽ có những điểm tương đồng khác nhau. Cái này gọi là “copy vô thức”, chứ không có nghĩa là copy. Mọi người nên có quan điểm rõ rệt về chuyện này".

Mẹ diễn viên Lan Phương: "Tôi chưa biết vụ Phương vấp phải nghi án đạo bài. Tuy nhiên, sau đêm bán kết, Phương có nói với tôi sẽ dàn dựng một tiết mục đầy cảm xúc vì lợi thế của con là biểu cảm. Phương cũng có kể ý tưởng cho tôi nghe. Hôm nay, xem con diễn, tôi đã rớt nước mắt. Cả gia đình tôi luôn ủng hộ Phương về cả vật chất lẫn tinh thần".

Ngát Ngọc