Lan Phương: 'Doãn Quốc Đam khá kỳ quặc'

Lan Phương chia sẻ về bạn diễn mới trong 'Gia đình mình vui bất thình lình': 'Trải nghiệm đóng với Quốc Đam rất khác lạ - một ông chồng kỳ quặc nhưng thú vị'.

Muốn đóng cặp với Doãn Quốc Đam từ lâu

- Vai "chiến thần Hà" của Lan Phương trong "Gia đình mình vui bất thình lình" mới lên sóng, đã lập tức khiến khán giả thích thú. Cá nhân chị cảm nhận thế nào về nhân vật này?

Nhân vật Hà - dâu thứ (vợ của Doãn Quốc Đam), là mẫu phụ nữ vô tư, dù bên ngoài trông có vẻ là người có vài tính xấu như thích can thiệp chuyện người khác hay trầm trọng hóa vấn đề và không chịu thiệt trong chuyện gì, nhưng bên trong cô là con người tốt tính, sống nhiều tình cảm. Chính kiểu tính cách này đã gây được thiện cảm với khán giả.

Tôi cảm thấy đây là nhân vật có nhiều nét tính cách giống với mình nhất từ trước đến nay. Trước đây có nhiều vai diễn được khán giả đánh giá là "Lan Phương thật" nhưng đến vai này thì tôi mới cảm thấy là chính mình nhiều hơn. Ở góc cạnh rất nữ tính và trẻ thơ. Vô lo và không phải suy nghĩ quá nhiều, có người chồng luôn hết mực yêu thương mình.

- Nói như thế là chị không gặp khó khăn khi vào vai này?

Cũng khó chứ! Cái khó của nhân vật này đó là luôn luôn đứng ở một cái làn ranh, diễn khéo léo, đúng chất thì sẽ thấy cô Hà dễ thương, có phần đáng yêu; còn nếu diễn không khéo thì sẽ thành phản cảm, dễ bị ghét, bị "ném đá".

Gia đình nhỏ hài hước của Thành (Doãn Quốc Đam) - Hà (Lan Phương)

Gia đình nhỏ hài hước của Thành (Doãn Quốc Đam) - Hà (Lan Phương)

- Điều này có liên quan gì đến việc chị chia sẻ chị muốn đóng cặp với Doãn Quốc Đam không?

Tôi "để ý" đến Doãn Quốc Đam từ bộ phim "Quỳnh búp bê". Các phim sau đó của Đam, tôi thỉnh thoảng theo dõi thì thấy bạn ấy có chất rất khác biệt, luôn thu hút người khác. Phải là người rất thông minh mới nghĩ ra được lối diễn xuất như thế. Vì thế, tôi luôn định hình Đam là dạng vai độc, dị.

Tuy nhiên, đến khi "Thương ngày nắng về", tôi lại thấy Đam trên tivi rất soái ca, nhẹ nhàng và chững chạc. Tôi bắt đầu ngỡ ngàng hơn về sự biến hóa của Đam. Tôi nghĩ Đam có rất nhiều thứ để khai thác, nếu diễn chung với Đam thì chắc chắn sẽ rất thú vị. Vì thế, sau đó, tôi có nói với Đam hy vọng chúng mình được đóng chung với nhau.

Với tôi, trải nghiệm đóng với Quốc Đam rất khác lạ - một ông chồng kỳ quặc nhưng thú vị. Từ việc tìm hiểu bạn diễn thế nào, cách tư duy sáng tạo nhân vật ra sao để từ đó có điểm chung, Đam luôn là người sáng tạo nhanh nên giúp nhân vật của tôi thoải mái, mình chỉ cần tựa vào đó để diễn.

- Thế nhưng sau khi hợp tác, trong buổi họp báo ra mắt phim, Doãn Quốc Đam đã thẳng thắn cảm thán: "Chị Phương nói nhiều quá!"!?

Đam nói đùa thôi (Cười). Bởi vì khi đóng một vai hài hước và trẻ con thì tự mình cảm thấy vui. Ngoài ra, việc hài hước cũng khiến tôi thích pha trò hơn, khiến mọi người sẽ cười rất nhiều. Những lúc giải tỏa như thế thì năng lượng lại quay trở lại, làm cho tôi có nhiều năng lượng hơn để nhập vai và lại tiếp tục đùa.

- Ấn tượng của chị khi đóng vợ chồng với Doãn Quốc Đam là gì? Liệu có phải là những cảnh tình cảm không?

Trong phim, tôi và Đam không có quá nhiều cảnh tình cảm, cả hai chưa hôn nhau và chỉ dừng lại ở mức ôm thôi.

Tại vì câu chuyện của Phương và Đam không giống với Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân) ở thời điểm đang yêu đương mặn nồng và đi đến đám cưới. Còn cặp của chúng tôi đã kết hôn lâu, đã có con, từng trải qua đủ thứ nên là không cần miêu tả quá nhiều sự lãng mạn nữa. Sẽ có những cái miêu tả không cần hôn nhưng người ta vẫn thấy tin đây là vợ chồng.

"Tôi không có cơ hội bộc lộ phần tính cách "trẻ con" của mình trong đời thực"

- Trên phim, chị vào Hà - vai dâu thứ, sống chung dưới một mái nhà với bố mẹ chồng, anh chị cả và chú út - điều này khác hoàn toàn với ngoài đời: Lan Phương lấy chồng Tây và sống độc lập với gia đình chồng. Chị nghĩ sao nếu rơi vào hoàn cảnh như làm dâu như Hà?

Cũng lo lắng đấy! Tôi nghĩ mặc dù cuộc sống chung sẽ có nhiều gắn kết rất đẹp nhưng nếu bây giờ bảo sống chung như thế thì... rất khó. Bởi với người phụ nữ hiện đại, nhất là người làm nhiều công việc như tôi nếu sống chung thì rất có thể thời gian của mình sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến những người trong nhà.

Về thực tế, tôi vẫn sẽ sống như hiện tại! Tôi sẽ tích góp những cảm nhận đẹp trong cuộc sống từ các gia đình khác thông qua việc đóng phim.

- Vậy, khách quan mà nói, chị có cảm thấy may mắn khi có gia đình nhỏ tự do, tránh được những xung đột mẹ chồng - nàng dâu?

Tôi không muốn nói may mắn hay không may mắn. Bởi tôi cũng có nhiều người bạn hoặc khách hàng họ chia sẻ muốn sống với gia đình chồng. Khi họ sống chung với bố mẹ chồng thì sẽ được hỗ trợ rất nhiều về việc trông con. Đặc biệt khi 2 vợ chồng muốn tự khởi nghiệp kinh doanh một việc gì đó thì thời gian gần như không có nên cần phải sự hỗ trợ từ gia đình chồng. Đối với họ việc ở với bố mẹ là điều may mắn và họ mong muốn được sống như thế.

Chỉ có điều mỗi nhà sẽ mỗi cảnh. Với gia đình tôi, tôi đã quen sống một mình từ khi 18 tuổi rồi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cuộc sống riêng không cùng với gia đình chồng có lẽ sẽ phù hợp hơn. Và cũng là để tạo điều kiện cho bố mẹ chồng, bố mẹ ruột của tôi có được không gian tốt hơn.

Tổ ấm của Lan Phương ngoài đời thực

- Như vừa rồi chị đã chia sẻ, vai diễn Hà trong phim khá giống với bản thân ngoài đời. Điều này có bao gồm khía cạnh nào đó của cuộc sống hôn nhân không?

Hiện tại, tôi không có nhiều cơ hội được bộc lộ phần trẻ con như Hà ở ngoài đời. Áp lực với trách nhiệm từ rất nhiều thứ như việc đóng phim, kinh doanh, chăm con và với xã hội… Với quá nhiều công việc như vậy thì ít khi tôi có cơ hội để được bộc lộ phần tính cách "dễ thương" của mình. Bởi lúc nào Lan Phương cũng phải gồng mình lên để giải quyết nhiều vấn đề, ngoài ra còn làm chỗ dựa cho người khác nữa. Muốn trọn vẹn mọi thứ thì mình cần có một lý trí rất mạnh.

Tôi mạnh mẽ đến mức đôi khi ông xã luôn nghĩ tôi có thể làm mọi thứ một mình. Thế nhưng tận bên trong mình vẫn là cô gái rất trẻ con và có phần ngây thơ. Với bộ phim này phần nào là có cơ hội được vô lo, vô nghĩ, được nói những điều mình nghĩ và hành xử đôi khi trẻ con một chút, nữ tính một chút, nhõng nhẽo một chút, và được mọi người xung quanh chấp nhận.

Cảm ơn Lan Phương về những chia sẻ!

An Khánh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/lan-phuong-doan-quoc-dam-kha-ky-quac-172230313141147154.htm