Lấn làn BRT, lái xe biển xanh bị tước bằng lái

Lái xe điều khiển xe ôtô BKS 29A-016.46 chịu mức phạt 1 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX hạng B2 thời gian 2 tháng.

Ngày 10/2, Phòng CSGT TP Hà Nội xác minh làm rõ người điều khiển xe ô tô BKS 29A-016.46 đi vào làn xe buýt nhanh. Theo đó, lái xe vi phạm là ông Nguyễn Văn Hán (SN 1957, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), hiện là lái xe của Cục Thuế TP Hà Nội, báo Kinh tế đô thị đưa tin.

Tại Phòng cảnh sát giao thông, tài xế Hán thừa nhận, khoảng 10h30 ngày 7/2 khi điều khiển xe biển xanh của cơ quan trên đường Lê Văn Lương đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT .

Lấn làn BRT, lái xe biển xanh bị tước bằng lái - Ảnh 1

Lấn làn BRT, lái xe biển xanh bị tước bằng lái. Ảnh: KTĐT

Phòng CSGT đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế Hán về hành vi “Điều khiển xe ôtô đi không đúng làn đường quy định” theo Nghị định số 46/2016 với mức phạt một triệu đồng, và hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng, báo VnExpress đưa tin.

Cũng theo Phòng CSGT, trong ngày 10/2, Phòng CSGT nhận được Công văn số 4644/CT-QTTV của Cục Thuế Hà Nội cho biết đã nghiêm khắc kiểm điểm đối với lái xe ô tô BKS 29A-016.46 vi phạm luật giao thông và đã quán triệt đến lái xe của Cục Thuế Hà Nội chấp hành nghiêm Luật giao thông.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Kinh tế đô thị, VnExpress)