Lần đầu tổ chức liên hoan Lân – Sư – Rồng tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm tạo sự hấp dẫn, ấn tượng cho du khách khi đến tham quan TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch sẽ tổ chức cho 12 đoàn Lân- Sư – Rồng diễu hành tại các tuyến đường trung tâm sau đó cùng hội tụ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trong ngày 30-10 tới.

Biểu diễn múa lân luôn thu hút sự quan tâm trẻ em tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 25-10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh họp báo về liên hoan Lân – Sư – Rồng đầu tiên. Đây là chương trình được Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh xây dựng đề cương và tổ chức nhằm tạo thêm sự kiện phục vụ cho nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí cho người dân thành phố và hoạt động thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài. Chương tình sẽ diễn ra từ 7h 30 đến 21h30 ngày 30-10- 2016.

Tại liên hoan Lân – Sư – Rồng tổ chức lần đầu tiên, 12 đoàn Lân - Sư – Rồng sẽ biểu diễn trên các trục đường trung tâm thành phố gồm: Lê Lợi, Huỳnh Thúc Kháng, Hàm Nghi - Hải Triều, Đồng Khởi - Nguyễn Thiệp, Ngô Đức Kế và cùng tập kết về phố đi bộ Nguyễn Huệ với ý nghĩa hội tụ, đoàn kết của dân tộc.

Chương trình biểu diễn Lân - Sư - Rồng diễn ra từ 9h đến 10h và từ 15h30 đến16h30, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ. Từ 8h đến 21h30, tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi giao Ngô Đức Kế sẽ trưng bày các loại Long, Lân. Khách tham quan sẽ được trải nghiệm cảm giác múa lân, đánh trống, làm ông địa, chụp hình với tiểu cảnh vùng quê.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của liên hoan còn có các trò chơi dân gian tương tác với lễ hội như: đá cầu, ném vòng, cướp cờ đan xen với các trò chơi dân gian như tiết mục cờ người của Câu lạc bộ cờ nghệ thuật. Từ 19g40 đến 19h45 tại khu vực đài phun nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có tiết mục biểu diễn trống nước kết hợp với đài phun nước và các chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn.

Tuệ Diễm