Lần đầu tiên Tuyên Quang tổ chức giải đua xe đạp địa hình mở rộng

Ngày 16 /8, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang phối hợp UBND huyện Sơn Dương và Hội Xe đạp nối vòng tay lớn miền bắc tổ chức Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Tuyên Quang mở rộng năm 2022. Đây là lần đầu tiên Tuyên Quang tổ chức giải đua xe đạp địa hình mở rộng.

Các vận động viên tham gia giải.

Các vận động viên tham gia giải.

Tham dự giải có 260 vận động viên đến từ 29 câu lạc bộ xe đạp các tỉnh trong khu vực miền bắc. Chặng đua dài 30km đi qua các xã vùng ATK (Sơn Dương), được các chuyên gia đánh giá là có độ khó vừa phải, phù hợp với cả nam và nữ vận động viên ở 4 nhóm tuổi, từ 16 đến 35 tuổi, từ 36 đến 45 tuổi, từ 46 đến 55 tuổi và từ 56 tuổi trở lên.

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 80 giải cá nhân và 24 giải đồng đội cho các lứa tuổi. Câu lạc bộ xe đạp nữ huyện Chiêm Hóa giành giải Nhất toàn đoàn lứa tuổi từ 46-55 tuổi.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang trao huy chương cho các vận động viên.

Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Tuyên Quang mở rộng năm 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022.

HẢI CHUNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/lan-dau-tien-tuyen-quang-to-chuc-giai-dua-xe-dap-dia-hinh-mo-rong-post710742.html