Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức lớp bồi dưỡng sơ cấp cứu cho các cơ quan báo chí

  Tạp chí Một Thế Giới
  58 liên quanGốcTP. HCM

  Các cơ quan báo chí, đặc biệt là các biên tập viên, phóng viên tác nghiệp tại TP.HCM sẽ được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu nhằm hỗ trợ, xử lý các tình huống sơ cấp cứu.

  Ngày 18.7, Trung tâm báo chí TP.HCM (Sở Thông tin và Truyền Thông) cho hay đang phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa TP.HCM tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức sơ cấp cứu cho cơ quan báo chí, đặc biệt là cho biên tập viên, phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí tác nghiệp tại TP. Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức sơ cấp cứu cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

  Các phóng viên, biên tập viên tác nghiệp tại TP.HCM - Ảnh: PV

  Theo đó, lớp học này không chỉ đưa ra các nội dung lý thuyết thiết thực về sơ cấp cứu mà còn trang bị cho học viên những kiến thức thường thức về y học bổ ích cho chính học viên, từ đó sẽ đem đến những kỹ năng sơ cứu cần thiết ngay tại lớp học.

  Các nội dung trong lớp học gồm: kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắt đường thở; sơ cứu ngừng tim, ngừng thở (CPR); sơ cứu chảy máu, sốc; sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; sơ cứu gãy xương; kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu bỏng; sơ cứu điện giật; sơ cứu đuối nước…

  Sau mỗi lớp học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận sơ cấp cứu căn bản để làm nền tảng cho việc hỗ trợ trong các tình huống sơ cấp cứu và theo học những lớp học nâng cao.

  Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ tổ chức 2 lớp bồi dưỡng kiến thức sơ cấp cứu, trong đó lớp 1 tổ chức vào ngày 20.7 và lớp 2 tổ chức vào ngày 27.7. Mỗi cơ quan báo chí cử tối đa 2 phóng viên tham dự cho một trong hai lớp trên, ưu tiên các phóng viên, biên tập viên thường xuyên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí TP. Toàn bộ chi phí cho lớp lớp bồi dưỡng kiến thức sơ cấp cứu này do Trung tâm báo chí TP chi trả.

  Hồ Quang

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/lan-dau-tien-tp-hcm-to-chuc-lop-boi-duong-so-cap-cuu-cho-cac-co-quan-bao-chi-184493.html