Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ Bỉ tại Việt Nam

Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội sẽ tổ chức Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam lần đầu tiên từ ngày 12 đến ngày 19/11 nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà Vua Bỉ 15/11. Các sự kiện sẽ diễn ra cả ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ Bỉ tại Việt Nam - Ảnh 1

DJ và nhà sản xuất nhạc người Bỉ ATTAR! sẽ biểu diễn vào ngày 12/11 tại Hanoi Rock City, Hà Nội, và ngày 18/ 11 ở Piu Piu, Thành phố Hồ Chí Minh. Bỉ rất nổi tiếng về âm nhạc điện tử. Vào cuối những năm 1980, người Bỉ đã tiên phong trong lĩnh vực nhạc điện tử và tổ chức một trong những lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới: lễ hội âm nhạc Tomorrowland.

ATTAR! là một trong những người có ảnh hưởng lớn tới sân khấu âm nhạc điện tử Brussels. Các sự kiện không chỉ có âm nhạc mà còn giới thiệu ẩm thực Bỉ (khoai tây chiên Lutosa) và bia (Heverlee).

Sự kiện Ngày hội Bỉ để giới thiệu nước Bỉ tới người Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi Chủ nhật, 13/11 tại Công viên Mùa Hạ ở Ecopark (Xuân Quan, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Hà Nội).

Vé tham gia sự kiện là 150.000 VNĐ đối với người lớn và 50.000 VNĐ đối với trẻ em, bao gồm các quà tặng (trong số đó có một chai bia Stella Artois và một bánh macaron do nhà hàng Top Chef tặng). Vé có bán tại Đại sứ quán Bỉ.

Nhân dịp này, nghệ sĩ piano nhạc Jazz nổi tiếng Jef Neve sẽ biểu diễn cho các khán giả khách mời tại tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm Ngày Nhà Vua Bỉ vào ngày 15/11 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, và vào ngày 18/11 tại Nhà hát lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Jef Neve là tài năng nhạc Jazz của Bỉ được khán giả thế giới biết tới nhiều nhất. Jef Neve đã lưu diễn nhiều nơi trên khắp thế giới và cộng tác với nhiều nghệ sĩ.