Lần đầu tiên tổ chức 'Ngày hội trái cây Lục Ngạn'

"Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất năm 2016" dự kiến sẽ được tổ chức trong 3 ngày, bắt đầu khai mạc từ ngày 25/11 và kết thúc vào ngày 27/11/2016 tại khu vực Vườn hoa Trung tâm huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Theo Bộ Công Thương, ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản, chất lượng cao và những sản phẩm nông sản mang đặc trưng của tỉnh Bắc Giang ra thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là nơi kết nối giữa “Nhà nông, nhà doanh nghiệp , nhà khoa học và nhà quản lý” trong việc liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.

Trong khuôn khổ ngày hội bên cạnh hoạt động trưng bày sản phẩm trái cây của Lục Ngạn và tỉnh Bắc Giang tại các gian hàng và tổng kết Cuộc vận động người "Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ", Ban tổ chức dự kiến sẽ lồng ghép các cuộc Hội thảo Kết nối trái cây với các kênh phân phối, Hội thảo phát triển vùng cây ăn quả bền vững; Tổ chức các trò chơi dân gian; Tham quan một số mô hình vườn cây ăn quả tiêu biểu tại một số xã trong huyện...

Lần đầu tiên tổ chức 'Ngày hội trái cây Lục Ngạn' - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức cũng tổ chức chương trình tôn vinh 10 nông dân Lục Ngạn tiêu biểu trong sản xuất cây ăn quả; tổ chức thi chất lượng trái cây được trồng tại Lục Ngạn đối với các giống như: cam canh, cam Vinh, bưởi Diễn, bưởi da xanh được trồng tại Lục Ngạn. Tổ chức thi gian hàng đẹp của các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm, kết hợp với nhiều trò chơi dân gian thu hút người tiêu dùng tham quan và mua sắm.

Dự kiến, "Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất năm 2016" sẽ có khoảng 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm là đặc sản, sản phẩm nông sản chủ lực của huyện Lục Ngạn và những địa phương trên địa bàn tỉnh và các sản phẩm có thế mạnh của địa phương như trái cây, mỳ gạo, vải sấy khô, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa…

Hiện nay, Lục Ngạn có trên 20.000 ha cây ăn quả các loại, trở thành vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc . Trong số đó, vải thiều gần 16.293ha, nhãn 825ha, cây có múi gần 3.990ha, táo 120ha… Về giá trị kinh tế ước tính mỗi năm người dân huyện Lục Ngạn thu về 2.600 tỷ đồng từ tiêu thụ cây ăn quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hòa Lộc