Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam

Từ ngày 16-22/6, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam. Giải do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đặc biệt, Giải đấu được tổ chức hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hóa, không dùng ngân sách nhà nước, nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa trong các hoạt động thể dục thể thao.

Theo ông Nguyễn Hồ Sĩ - Phó Chủ tịch liên đoàn Kickboxing Việt Nam, hiện tại Ban Tổ chức đã vận động được toàn bộ kinh phí tổ chức giải từ các doanh nghiệp và các mạnh thường quân yêu mến Kickboxing trên cả nước. Trong đó, 2 nhà tài trợ vàng là Công Ty Võ Phục Duy Thắng và Công ty Đào tạo - Tổ chức sự kiện - Truyền thông Kickboxing Ranking Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành và phát triển cùng bộ môn Kickboxing Việt Nam trong tương lai.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 16-22/6, tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 16-22/6, tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bắt đầu được du nhập vào Việt Nam từ năm 2009, Kickboxing nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao châu Á trong nhà. Ở kì Đại hội này, Kickboxing Việt Nam dù mới bắt đầu hình thành, nhưng đã kịp giành 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Từ cột mốc ấn tượng này, đã đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của Kickboxing Việt Nam. Từ năm 2010, môn Kickboxing đã tổ chức 3 giải thi đấu quốc gia chính thức: Giải vô địch Kickboxing toàn quốc, Giải vô địch Câu lạc bộ Boxing toàn quốc, Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc.

Kể từ đó đến nay, phong trào tập luyện và thi đấu môn Kickboxing đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng cũng như chất lượng. Số lượng các câu lạc bộ Kickboxing, số người tham gia tập luyện Kickboxing tăng nhanh chóng ở gần 40 tỉnh, thành, ngành. Nhiều địa phương đã chú trọng đầu tư xây dựng một lộ trình đào tạo vận động viên Kickboxing chuyên nghiệp và gặt hái được nhiều thành tích. Hiện có Hà Nội, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh là 3 đơn vị đi đầu trong việc phát triển Kickboxing. Đặc biệt cho tới nay, phong trào Kickboxing đã được phủ rộng khắp các tỉnh, thành phía Nam, tạo nên một phong trào rộng khắp và sôi nổi

Điểm đáng chú ý là dù ra đời muộn hơn các môn thể thao khác nhưng Kickboxing dần trở thành môn thể thao được đông đảo mọi người yêu thích và tham gia tập luyện. Không chỉ là môn thể thao võ thuật tự vệ với khả năng chiến đấu cao, nâng cao thể lực, Kickboxing còn là môn thể thao mà nhiều người lựa chọn tập luyện như một cách giảm cân, tăng cường cơ bắp, rèn luyện khả năng tư duy, phản xạ linh hoạt. Lợi ích mà Kickboxing mang lại được chứng minh bằng việc ngày càng có nhiều người trên thế giới tập luyện môn thể thao này.

Phương Bùi

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/lan-dau-tien-to-chuc-giai-vo-dich-tre-kickboxing-mien-nam-172080.html