Lần đầu tiên NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn với các học trò tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên NSND Đặng Thái Sơn và các học trò của mình diễn tại Việt Nam. Khán giả hâm mộ lo lắng khi khó tìm được vé 2 đêm nhạc ý nghĩa này.

GS.NSND Đặng Thái Sơn

GS.NSND Đặng Thái Sơn

Vào ngày 2-6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và 3-6 tại Nhạc viện TP HCM, chương trình hòa nhạc đặc biệt "Timeless Resonance - Thanh âm bất tận" sẽ diễn ra.

Hòa nhạc Timeless Resonance - Thanh âm bất tận sẽ là chuỗi âm nhạc thường niên, tổ chức bắt đầu từ tháng 6-2024, do nhạc sĩ Quốc Trung khởi xướng.

Chương đầu tiên của dự án, nhạc sĩ Quốc Trung mời NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn với chủ đề Đặng Thái Sơn và các học trò.

Nhạc sĩ Quốc Trung kỳ vọng, với tên gọi "Timeless Resonance - Thanh âm bất tận", những giai điệu của dòng nhạc cổ điển sẽ tạo được sức lan tỏa lớn và trao nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng yêu âm nhạc. Dự án sử dụng âm nhạc để khẳng định tính kết nối và truyền cảm hứng, không chỉ cho các nghệ sĩ mà cho cả công chúng.

GS- NSND Đặng Thái Sơn

GS- NSND Đặng Thái Sơn

Được biết, các học trò của NSND Đặng Thái Sơn trước kia và hiện tại đa phần là người gốc Châu Á. Và đây cũng là lý do khiến ông chọn quê hương Việt Nam là nơi bắt đầu để góp phần truyền cảm hứng cho những người say mê và mong muốn làm được nhiều hơn cho lĩnh vực âm nhạc cổ điển trong nước.

Ba học trò sẽ biểu diễn cùng NSND Đặng Thái Sơn lần này đều đoạt nhiều giải thưởng cao tại các lần so tài âm nhạc trong các cuộc thi uy tín thế giới.

GS-NSND Đặng Thái Sơn

GS-NSND Đặng Thái Sơn

Sophia Shuya Liu giành giải Nhất cuộc thi Piano quốc tế Ettlingen hạng A lần thứ 18 tại Đức, giải Nhất cuộc thi quốc tế Thomas & Evon Cooper năm 2023; Kai-Min Chang từng vào vòng tứ kết cuộc thi Chopin lần thứ 18, năm 2021; Zitong Wang đang theo học thạc sĩ tại Nhạc viện New England danh giá, nơi Đặng Thái Sơn giảng dạy. Cô từng giành giải Nhất và giải Người trình diễn xuất sắc nhất bản nhạc của F. Chopin tại cuộc thi Piano quốc tế XXXIII Ferrol năm 2022.

GS.NSND Đặng Thái Sơn được khán giả quốc tế biết tới lần đầu vào năm 1980 khi là người châu Á đầu tiên giành giải Nhất cuộc thi Chopin lần thứ 10 tại Warsaw, Ba Lan. Ông được mời đi biểu diễn tại trên 40 khán phòng hòa nhạc nổi tiếng trên thế giới.

GS.NSND Đặng Thái Sơn là người Việt Nam đầu tiên trở thành nghệ sĩ đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển.

Thanh Hiệp (ảnh tư liệu)

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/lan-dau-tien-nsnd-dang-thai-son-bieu-dien-voi-cac-hoc-tro-tai-viet-nam-196240523062423242.htm