Lần đầu tiên kỳ thi Tú tài quốc tế IB 2020 bị hủy do Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên trong lịch sử, Hội đồng kỳ thi Tú tài quốc tế (IB) quyết định không tổ chức thi IB năm 2020.

Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra từ 30/4 đến 22/5, nhưng do ảnh hưởng của Covid-19 trên toàn cầu, nên Hội đồng kỳ thi Tú tài quốc tế (IB) quyết định hủy.

Thay vào đó, học sinh sẽ được trao văn bằng và chứng chỉ hoàn thành chương trình dựa trên các kết quả trong 2 năm học IB mà không thi tập trung như thông thường.

Tùy thuộc vào những gì đã đăng ký, học sinh sẽ được trao bằng hoặc chứng chỉ chứng nhận tiêu chuẩn học tập của mình. Việc trao bằng dựa trên các khóa học, các tiêu chí chuyên môn đánh giá cũng được thiết lập, kiểm soát chặt chẽ về mặt chất lượng.

Hủy kỳ thi IB quốc tế năm 2020.

Thay vì thi IB tập trung, học sinh sẽ được trao bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ khóa học phản ánh tiêu chuẩn hoàn thành của mình. Hội đồng IB cho hay sẽ sớm thông báo về việc cung cấp đánh giá và kết quả cho học sinh có thể sử dụng để tuyển sinh đại học.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là đảm bảo rằng kỳ thi Tú tài quốc tế IB thực hiện dựa trên sự công bằng cho các trường hợp khó khăn mà học sinh và nhà giáo dục trên thế giới đang gặp phải”, đại diện hội đồng IB chia sẻ.

Tú tài quốc tế (IB) - The International Baccalaureate Diploma Programme là chương trình học toàn diện, có cấp bằng và được xây dựng nhằm phát triển kĩ năng, cung cấp kiến thức cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 19. Từ đó tạo điều kiện cho người học dễ dàng tiếp cận với các chương trình quốc tế bậc đại học và sau đại học.

Chương trình được giảng dạy tại 5.263 trường ở 158 quốc gia trên thế giới. Bằng Tú tài quốc tế được công nhận bởi hầu hết các quốc gia, được đánh giá cao bởi các trường đại học hàng đầu thế giới, và được coi là một trong những bằng cấp “tiền-đại học” danh giá nhất hiện nay.

Trước đó, Hội đồng A-level của Anh cũng quyết định hủy thi vì đại dịch Covid-19.

Video: Nhiều trường phải học online để phòng chống virus corona

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/du-hoc/lan-dau-tien-ky-thi-tu-tai-quoc-te-ib-2020-bi-huy-do-covid-19-ar535943.html