Lần đầu tiên diễn ra chạy xuyên biên giới Việt- Trung tại thành phố Móng Cái

Điểm đặc biệt của giải đấu là khi các VĐV chạy qua khu vực xuất nhập cảnh cửa khẩu Bắc Luân (thành phố Móng Cái) và cầm trên tay sổ thông hành để sang đường chạy nước bạn.

Ngày 3/12, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) lần đầu tiên diễn ra Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Các đại biểu, VĐV 2 nước chuẩn bị xuất phát từ cửa khẩu Bắc Luân 1.

Các đại biểu, VĐV 2 nước chuẩn bị xuất phát từ cửa khẩu Bắc Luân 1.

Chương trình chạy thu hút khoảng 1.000 vận động viên đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người Việt Nam, Trung Quốc và các nước thuộc khối ASEAN từ 15 tuổi trở lên.

Các vận động viên đã chạy xuyên biên giới, xuất phát từ Móng Cái (Việt Nam) sang Đông Hưng (Trung Quốc) và quay trở lại vạch phân quản Cửa khẩu quốc tế Móng Cái với quãng đường 10km.

Các VĐV chạy qua khu vực xuất nhập cảnh cửa khẩu Bắc Luân và cầm trên tay sổ thông hành để sang đường chạy nước bạn.

Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023, là một giải chạy đặc biệt, trên một cung đường chạy đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức.

Điểm đặc biệt của giải đấu là khi các VĐV chạy qua khu vực xuất nhập cảnh cửa khẩu Bắc Luân (thành phố Móng Cái) và cầm trên tay sổ thông hành để sang đường chạy nước bạn.

VĐV 2 bên tích cực thi đấu ngay sau hiệu lệnh xuất phát.

Qua chương trình này sẽ lan tỏa và thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, cùng nhau rèn luyện sức khỏe, khám phá giới hạn của bản thân thông qua việc chinh phục cự ly của đường chạy, từ đó giúp “thịnh vượng về thể chất” cho các vận động viên tham gia nói riêng và cộng đồng nói chung; góp phần thúc đẩy giao lưu các hoạt động Thể thao giữa hai địa phương (Móng Cái - Việt Nam & Đông Hưng -Trung Quốc).

Các vận động viên về đích.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho biết, hàng năm thành phố Móng Cái tham gia thi đấu gần 20 giải thể thao cấp tỉnh, tổ chức trên 20 giải cấp thành phố; bên cạnh đó thành phố luôn quan tâm phối hợp triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu giữa nhân dân hai địa phương Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc); tham gia giao lưu bóng đá giữa thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng vào dịp tết nguyên tiêu; giao lưu dân vũ của Hội Phụ nữ Móng Cái và Hội phụ nữ Đông Hưng, cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao thiết thực, hiệu quả.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các VĐV xuất sắc ở giải đấu.

Chương trình chạy nhằm tăng cường giao lưu kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa những vận động viên yêu thích môn thể thao chạy bộ của Việt Nam với các vận động viên đến từ Trung Quốc và các nước trong khối ASEAN.

Với khí thế phấn khởi, sau hơn một giờ thi đấu, 1.000 vận động viên đã hoàn thành xuất sắc cung đường và đảm bảo an toàn tuyệt đối, BTC đã trao tặng kỷ niệm chương, phần thưởng cho 2 vận động viên của Việt Nam về nhất là Nguyễn Văn Hiếu và Bùi Thị Nguyệt; 2 vận động viên của Trung Quốc về nhất là Lý Liêu và Lăng Mẫn, đồng thời biểu dương toàn thể các vận động viên đã nhiệt tình tham gia chương trình đặc biệt này.

Nguyễn Quang

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/lan-dau-tien-dien-ra-chay-xuyen-bien-gioi-viet-trung-tai-thanh-pho-mong-cai-d201630.html