Lần đầu tiên cầu truyền hình 'Ngày thầy trò' liên tục 16 tiếng

Tôn vinh này Nhà giáo VN 20/11, lần đầu tiên cầu truyền hình “Ngày thầy trò” liên tục 16 tiếng.

Lần đầu tiên cầu truyền hình 'Ngày thầy trò' liên tục 16 tiếng - Ảnh 1

Xúc động hình ảnh GS Ngô Bảo Châu dạy trẻ em nghèo

Bắt đầu từ 6h sáng đến 22h đêm ngày 20/11/2016, chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa, các vùng giáp ranh biên giới như Hà Giang, tới những vùng đất còn đang hứng chịu hậu quả thiên tai lũ lụt như Hà Tĩnh…

Nên đọc

Lần đầu tiên cầu truyền hình 'Ngày thầy trò' liên tục 16 tiếng - Ảnh 2

Ngày 20/11: Những tin nhắn chúc mừng thầy cô ý nghĩa nhất

Đây là chương trình truyền hình đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam, tôn vinh một ngày đặc biệt “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Với sự chuẩn bị chu đáo suốt gần 6 tháng qua, tìm kiếm những tấm gương người thầy, người trò ở mọi miền Tổ quốc, thậm chí cả với các kiều bào sinh sống ở nước ngoài, “Ngày Thầy trò” sẽ trở thành ngày hội “tôn sư trọng đạo” của toàn dân ở mọi miền. Với 16 giờ phát sóng liên tục, dự án “Ngày Thầy Trò” có tham vọng như một chương trình giúp người xem nhìn thấy cuộc sống đang diễn ra trong ngày 20/11 trên đất nước Việt Nam, trọng tâm xoay quanh chủ đề chính “Thầy và trò” trong xã hội hiện nay.

Theo đó, chương trình sẽ có những điểm cầu tại Lũng Cú (Hà Giang), đảo Lý Sơn, trường học tại Trường Sa, các điểm cầu tại Cần Thơ, Huế, các vùng đất còn đang chịu thiên tai như Hà Tĩnh… Tại mỗi điểm cầu, chương trình sẽ phản ánh không khí tưng bừng chào mừng ngày lễ Hiến chương các nhà giáo 20/11, cùng với đó là những câu chuyện kể về tình thầy, nghĩa trò. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ có những tọa đàm về đạo nghĩa thầy trò suốt chiều dài lịch sử nước Việt với sự tham dự của GS. Ngô Bảo Châu, nhà sử học Dương Trung Quốc… Câu chuyện đạo nghĩa thầy trò qua cầu Truyền hình cũng sẽ được phản ánh trên mọi mặt, mọi lĩnh vực, với sự tham gia của cả những tuyển thủ nổi tiếng như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Trung Hùng, phụ trách truyền thông dự án “Ngày thầy trò”: “Có thể mỗi ngày, chúng ta vẫn phải nghe đây đó có những câu chuyện đau lòng về các vấn nạn chốn học đường. Tuy nhiên, chúng ta không vì những hiện tượng đơn lẻ ấy mà quy chụp cả toàn thể. Đã có và luôn có biết bao nhiêu những tấm gương ngời sáng về người thầy ở mọi miền tổ quốc và cả những tấm gương hiếu học và những câu chuyện cảm động về đạo nghĩa thầy trò”.

Tú Uyên