Lần đầu học sinh Hải Dương được trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp từ THPT

Chiều 20/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương và Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo 'Hành trình khởi nghiệp từ THPT' tại Trường THPT Đoàn Thượng (Gia Lộc).

Các đại biểu dự hội thảo tại Trường THPT Đoàn Thượng (Gia Lộc)

Đây cũng là lần đầu tiên học sinh lớp 12 các trường THPT ở Hải Dương được trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp từ THPT.

Ông Đỗ Duy Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng hội thảo sẽ tạo động lực khởi nghiệp cho học sinh THPT

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hình thức trực tiếp được tổ chức tại Trường THPT Đoàn Thượng với sự tham gia của lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương; lãnh đạo, viên chức Học viện Nông nghiệp Việt Nam; lãnh đạo, giáo viên và gần 100 học sinh Trường THPT Đoàn Thượng. Hội thảo được kết nối với điểm cầu các trường THPT còn lại với sự tham gia của đại diện lãnh đạo, giáo viên, toàn thể học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh.

Các diễn giả, chuyên gia giáo dục giải đáp nhiều câu hỏi của học sinh về khởi nghiệp

Tại hội thảo, học sinh Hải Dương đã được các diễn giả, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp chia sẻ, cung cấp những thông tin bổ ích về kinh nghiệm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; hoạt động đào tạo, kỳ thi kiến thức công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các chuyên gia cũng chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về cơ chế chính sách hỗ trợ học sinh khởi nghiệp; học bổng; các thông tin hữu ích về nhu cầu nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; trao đổi, tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam…

Học sinh Trường THPT Đoàn Thượng hỏi nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách hỗ trợ khởi nghiệp

Cũng tại hội thảo, các em học sinh đã tham gia cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Học sinh trả lời trực tuyến nhiều câu hỏi trong cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo uy tín, đa ngành, đạt chuẩn đào tạo quốc tế và là đơn vị tiên phong trong các cuộc thi khởi nghiệp. Học viện có đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu chất lượng cao. Học viện có quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng, liên kết với hàng trăm doanh nghiệp trong đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ. Những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên học viện tốt nghiệp có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 97%.

THẾ ANH

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/lan-dau-hoc-sinh-hai-duong-duoc-trang-bi-kien-thuc-ky-nang-khoi-nghiep-tu-thpt-379395.html