Lan Chi: Tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ em hoàn cảnh khó khăn vươn lên

Mới đây, một chương trình cộng đồng mang tên “Lan Chi - Đồng hành cùng người khuyết tật” của công ty Lan Chi - đối tác chiến lược của tập đoàn Central Group Vietnam - đang được đánh giá cao vì mang đến nhiều hỗ trợ tích cực cho người khuyết tật theo hướng lâu dài.

Lan Chi: Tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ em hoàn cảnh khó khăn vươn lên - Ảnh 1

Lan Chi hỗ trợ cộng đồng người khuyết tật!

Thay vì chọn cách tặng những món quà hỗ trợ tạm thời đời sống của người khuyết tật, công ty Lan Chi - được biết đến như nhà phân phối hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và gia dụng tại miền Bắc - đã chọn cách khởi động chương trình “Lan Chi - Đồng hành cùng người khuyết tật”. Theo đó, công ty sẽ chọn mua các sản phẩm sản xuất bởi trẻ khuyết tật từ Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, tại xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội như vòng tay, vòng cổ, móc khóa, túi đan, lẵng hoa, bình hoa, ví thổ cẩm… Những sản phẩm này sau khi chọn mua sẽ được bày bán tại siêu thị Lan Chi hoàn toàn phi lợi nhuận. Đây sẽ là cách giúp các em khuyết tật yên tâm có được đầu ra ổn định cho sản phẩm, cải thiện cuộc sống và thắp lên những ước mơ trong các em.

Mô hình này bắt đầu tại siêu thị Lan Chi Ba Vì và sẽ được mở rộng ra các siêu thị Lan Chi khác. Ông Trần Văn Lý, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, xúc động cho biết: “Đây là việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của công ty Lan Chi với người khuyết tật nói chung và Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An nói riêng. Trung tâm và các cháu khuyết tật rất hạnh phúc khi nhìn thấy những sản phẩm của mình được bày bán trang trọng tại siêu thị Lan Chi Ba Vì”.

Khi mỗi sự sẻ chia đều mang tính lâu dài…

Không chỉ sẻ chia và sát cánh đồng hành một cách đầy hiệu quả với người khuyết tật, Công ty Lan Chi còn thực hiện một quỹ riêng, mang tên “Lớn lên cùng Lan Chi”, nhằm khơi gợi ước mơ, hỗ trợ cho mỗi em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong xã hội.

Lan Chi: Tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ em hoàn cảnh khó khăn vươn lên - Ảnh 2

Đầu tháng 9 vừa qua, quỹ “Lớn lên cùng Lan Chi” đã trao những phần quà thiết thực đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các hộ nghèo địa phương. Bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Lan Chi, chia sẻ: “Chương trình ‘Lớn lên cùng Lan Chi’ sẽ giúp các em học sinh có thể yên tâm học tập và sinh hoạt, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất để sau này trở thành nhân tài của đất nước”.

Khi nhận được sự hỗ trợ từ quỹ “Lớn lên cùng Lan Chi”, em Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: “Con từng lo lắng sẽ phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Nhưng nhận được sự hỗ trợ từ quỹ ‘Lớn lên cùng Lan Chi’, con yên tâm để cố gắng học thật tốt”.

Hướng đến những chương trình hỗ trợ mang tính lâu dài, Công ty Lan Chi muốn thể hiện cam kết: Cam kết giúp cộng đồng tiếp cận một tiêu chuẩn sống cao hơn, chất lượng hơn, vui khỏe và hạnh phúc hơn. Điều đó không chỉ thể hiện qua chất lượng hàng hóa, giá cả, dịch vụ tại các cửa hàng Lan Chi, mà còn ở những chương trình cộng đồng mà một doanh nghiệp xã hội như Công ty Lan Chi hướng đến, theo đúng phương châm “Lan Chi - Niềm tin của mọi nhà”.