Lamborghini Aventador về tay tỷ phú trẻ nhất thế giới, vừa tròn 10 tuổi

  Sở hữu biệt thự vào năm 6 tuổi, máy bay riêng và mới đây là Lamborghini Aventador - cậu bé Mompha Junior ở Nigeria đã tự nhận mình là tỷ phú trẻ nhất thế giới.

  Trên thực tế, tài sản của Mompha Junior (viết tắt là Mompha Jr) tại Nigeria mới chỉ vượt qua mốc 1 triệu USD, nhưng đối với một đứa trẻ đang sở hữu Lamborghini Aventador khi 10 tuổi cùng một số xe sang và biệt thự mang tên mình thì điều đó thật sự ấn tượng.

  Vào năm 2019, cha của cậu bé - doanh nhân Mompha Sr. đã tặng cho con trai mình dinh thự đầu tiên trong đời để làm quà sinh nhật. Chỉ sau đó vài tháng, Mompha Jr trở thành chủ sở hữu của một chiếc xe siêu sang Bentley Flying Spur màu kem.

  Cậu bé còn có nhiều chiếc xe đắt đỏ khác nữa và mới đây nhất bộ sưu tập xe hơi của tỷ phú trẻ nhất thế giới đã được mở rộng thêm với chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu vàng trị giá 367.000 USD, đây cũng là món quà mà người bố giàu có của cậu tặng nhân dịp sinh nhật.

  Tuy nhiên, nhiều người "soi" ra rằng chiếc Lamborghini Aventador của tỷ phú trẻ nhất thế giới này là do đã được bố của cậu bé sử dụng từ cách đây vài tháng và có lẽ 2 người này chỉ đang "làm màu", để thu hút sự chú ý của mọi người.

  Mompha Sr. tên thật là Ismailia Mustapha, một doanh nhân người Nigeria có giá trị tài sản ròng khoảng 8 tỷ NGN (khoảng 19,2 triệu USD), vì vậy, anh ta cũng không phải tỷ phú USD. Mompha Sr. thường xuyên khoe khoang về cuộc sống xa hoa của mình trên mạng xã hội, và hướng con trai đi theo đam mê đó.

  Ismailia được cho là giàu lên nhờ kinh doanh công ty bất động sản tại thành phố Lagos (Nigeria). Ismailia cũng đang phải đối mặt với nguy cơ chịu trách nhiệm hình sự với cáo buộc rửa tiền lên đến hơn 10 triệu bảng Anh (khoảng 303 tỷ đồng).

  Đầu năm nay, một tòa án đã tiếp nhận báo cáo từ cơ quan chống tham nhũng Nigeria rằng Mompha tẩu tán tài sản của mình trong những chiếc đồng hồ sang trọng và “tài sản lưu động” khác. Mompha bị tạm giam để chờ xét xử, nhưng được thả sau đó không lâu nhờ nộp 350.000 bảng Anh (khoảng 9,87 tỷ đồng) tiền bảo lãnh, theo các báo cáo địa phương.

  Video: Cuộc sống sang chảnh của tỷ phú trẻ nhất thế giới.

  Thảo Nguyễn

  Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/lamborghini-aventador-ve-tay-ty-phu-tre-nhat-the-gioi-vua-tron-10-tuoi-1700463.html