Lamborghini Avantador S 'gặp nạn' trên cao nguyên Mộc Châu

Hành trình Car & Passion năm nay đã 'để lại dấu ấn' khó quên với pha gặp nạn của chiếc Lamborghini Aventador S tại Mộc Châu (Sơn La).

- Video Lamborghini Avantador S “gặp nạn” trên cao nguyên Mộc Châu. Nguồn: UB An toàn giao thông QG.

Đường trơn, xử lí tốc độ không phù hợp là nguyên nhân gây ra tai nạn cho chiếc Lamborghini Aventador S màu vàng duy nhất trong hành trình Car & Passion năm nay.

Camera hành trình của một chiếc khác di chuyển cùng đoàn mặc dù không cho thấy hình ảnh tức thời lúc pha tai nạn xảy ra nhưng cũng kịp ghi được những diễn biến ngay sau đó, khi mà các thành viên khác vội vã dừng xe lao sang đường ứng cứu.

Chiếc Lamborghini Aventador S gặp nạn

Rất may là tai nạn không để lại hậu quả về người. Chiếc xe đã bị mất lái, quay ngược chiều lao sang bên kia đường, với một hàng bánh xe bên trái lọt xuống cống thoát nước.

Theo thông tin từ các thành viên Car & Passion 2019, sau khi được đưa về Mộc Châu kiểm tra, chiếc xe này không bị hư hỏng nhiều (trừ một vài con ốc bắt ốp bảo vệ gầm xe) nên vẫn tiếp tục thực hiện hành trình còn dang dở.

Đây là chiếc Lamborghini Aventador S phiên bản 2017 được trang bị động cơ V12 dung tích 6.498cc, đi kèm hệ thống dẫn động bốn bánh và hộp số tự động 7 cấp thể thao. Xe có công suất 740 mã lực và momen xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Với trang bị này, xe có khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h hết 2,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Khi đưa về Việt Nam, chiếc xe này có giá bán lên tới 45 tỉ đồng (bao gồm các loại thuế liên quan như thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế Tiêu thụ Đặc biệt…). Trong khi đó, tại châu Âu, mẫu xe này có giá bán tương đương khoảng 425.000 USD.

Car & Passion là một chương trình của những người sở hữu siêu xe tại Việt Nam tổ chức.

Chương trình diễn ra lần đầu tiên vào năm 2011 tại Đà Nẵng, với sự có mặt của khoảng 20 siêu xe trên toàn quốc.

Vào hành trình năm ngoái, cũng đã có một tai nạn xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai nhưng là với chiếc Ford F-150 đi cùng đoàn

Theo dantri.com.vn