Làm việc vặt trong nhà có tác dụng như tập thể dục

Theo The Daily Mail, StarBrands – nhà sản xuất các thiết bị tẩy rửa đã tiến hành một công trình nghiên cứu, theo đó, các chuyên gia đã thử xác định xem những công việc thường nhật và hữu ích đốt cháy bao nhiêu calo.

Làm việc vặt trong nhà có tác dụng như tập thể dục - Ảnh 1

Hóa ra, khi dọn gường, gấp chăn chiếu, chúng ta tiêu tốn 70 calo, tương đương với 20 phút tập những bài thể dục để tăng cường sức khỏe. Đó cũng chính là số calo nếu ta ăn một miếng bánh bích quy. Cụ thể tiếp theo, các nhà khoa học đã xác định được lượng calo tiêu tốn như sau: giặt quần áo hết 148 calo, tương đương với 40 phút tập nặng hay bằng uống một ly vang trung bình. Khi là quần áo cơ thể ta tiêu tốn 157 calo, tương đương một gói khoai tây chiên giòn hay 30 phút tập thể dục dưới nước.

Nếu bạn muốn đốt cháy 161 calo thì hãy lau sàn nhà. 40gr phô mai cũng mang lại số năng lượng như vậy và để đốt cháy số calo đó bạn phải đạp xe trong vòng 30 phút. Lau chùi bụi trong nhà đốt cháy 166 calo (một thanh sô cô la nhỏ), tương đương với 20 phút tập aerobic. Hút bụi trong nhà tương đương với 20 phút chạy chậm, giúp đốt cháy 175 calo, lau chùi cửa sổ đốt cháy 175 calo, rửa cửa sổ 231 calo, lau phòng tắm 256 calo (20 phút đạp xe)...

Riêng việc rửa xe hơi được các nhà khoa học xác định là đốt cháy tới 314 calo. Đây là số năng lượng do 85gr bánh gato tạo ra và nếu muốn đốt cháy số calo này bạn phải dành ra 45 phút để tập đấm bốc hay bơi lội.

Tất nhiên, đây chỉ là những tính toán ở Anh với thể chất của người phương Tây và đồ thực phẩm của họ. Nhưng dù sao, những phụ nữ muốn có thân hình thon thả hay những đức ông chồng muốn giúp vợ làm việc nhà cũng nên cân nhắc. Quả là lợi cả đôi đường.

Vũ Trung Hương