Làm túi da từ... vỏ táo

Chuyện thật như đùa này sẽ góp phần bảo vệ môi trường và có khả năng sẽ là xu hướng được nhiều người săn lùng.

Một công ty thiết kế đã có ý tưởng thú vị tưởng "điên rồ": sử dụng vỏ táo để thiết kế phụ kiện thời trang. Quả thực nếu được thực hiện, đây sẽ là cách bảo vệ môi trường hiệu quả.

Làm túi da từ... vỏ táo - Ảnh 1

Mỗi ngày, một lượng táo rất lớn được trồng ở Bolzano (miền bắc Italia) được gọt vỏ và dùng làm nước trái cây, còn chất thải sẽ được đốt cháy.

Thế nhưng, nhà thiết kế của công ty Green Life đã mang vỏ táo tới chi nhánh của họ tại Milan, Italia, trải qua một quá trình trộn công nghiệp để biến nó thành một loại vật liệu giả da, làm ra các sản phẩm của công ty.

Làm túi da từ... vỏ táo - Ảnh 2

Làm túi da từ... vỏ táo - Ảnh 3

Nhờ vậy, một lượng lớn chất thải sẽ không bị đốt cháy và hạn chế ô nhiễm không khí, đất. Cần 2 tháng để công ty biến vỏ táo thành vật liệu giả da và sau đó may chúng thành túi xách hoặc giày. Họ sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi, bao gồm các vật làm từ giả da, như vỏ bọc cho sofa, các loại ghế.

Làm túi da từ... vỏ táo - Ảnh 4

Công ty hy vọng các thiết kết của mình sẽ nhanh chóng được công chúng ủng hộ để góp phần hạn chế lượng rác thải bị đốt cháy, một cách thân thiện để bảo vệ môi trường.

Hiện tại, những đôi giày được bán với mức giá 119 Đô la Mỹ (2,6 triệu đồng) trong khi túi xách và ví ở mức giá 139 USD (3,1 triệu đồng).

Làm túi da từ... vỏ táo - Ảnh 5

Khánh An

(Nguồn: Mirror)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900