Làm theo cách đơn giản này, tóc sẽ bồng bềnh quyến rũ sau 1 đêm

Muốn có một mái tóc luôn bồng bềnh quyến rũ không bị xẹp bao giờ thì bạn chỉ cần làm theo một số thói quen cực kì đơn giản nhưng lại rất hiệu quả này.

Một mái tóc bồng bềnh, bóng bềnh giúp tôn khuôn mặt của các chị em lên rất nhiều và để mái tóc của mình trông luôn đầy sức sống, không bị xẹp lép thì các chị em chỉ cần làm thay đổi chút thói quen trong cách chăm sóc tóc là mái tóc sẽ luôn óng ả bồng bềnh như đi làm ngoài tiệm về.

Thả lỏng tóc khi ngủ

Mỗi ngày, bạn cần nghỉ ngơi đủ từ 7 - 8 tiếng. Do đó, nếu bạn ngủ sâu giấc dù ở trong tư thế nào cũng đều có sự tác động mạnh đối với sợi tóc. Thế nên, khi ngủ thì bạn nên buông xõa tóc để bớt đi phần tác động lên da đầu. Ngoài ra, hãy chọn mua những chiếc gối với chất liệu vải mềm mại như lụa hay satin để tóc không bị ma sát với chất liệu thô, đồng thời tránh làm tóc bị khô xơ, gãy rụng.

Làm sạch kỹ dầu gội và dầu xả sau khi gội

Bí kíp chăm tóc đầu tiên mà bạn cần nhớ đó là hãy luôn làm sạch kỹ càng dầu gội và dầu xả khi gội đầu. "Nếu bạn không làm sạch dầu gội và dầu xả kỹ lưỡng sẽ khiến hóa chất tích tụ khiến cho mái tóc bạn trở nên yếu và nhanh bẩn hơn. Chính vì thế hãy luôn làm sạch kỹ lưỡng sau khi gội đầu, chưa kể việc này còn giúp tóc bạn mềm mượt và trông đẹp hơn nữa".

Không nên chải tóc khi còn ướt

"Bạn nên sấy sơ qua tóc rồi mới dùng lược để chải. Với mái tóc mỏng, điều này sẽ giúp hạn chế hư tổn, gãy rụng. Còn với mái tóc dày, việc sấy sơ qua sẽ giúp tóc mềm mượt, dễ chải hơn".

Chia tóc thành những phần nhỏ khi sấy

"Đừng quên dùng cặp để chia tóc thành những phần nhỏ trước khi sấy. Điều này sẽ giúp hạn chế việc nhiệt tập trung vào 1 chỗ, khiến tóc nhanh gãy rụng. Chưa kể, cách sấy từng phần nhỏ như vậy cũng khiến tóc bạn nhanh khô và khô đều hơn".

Chọn đúng loại lược

Mỗi loại tóc lại có đặc điểm khác nhau, chọn đúng kiểu tóc cho loại tóc sẽ giúp tóc bạn đẹp lên nhiều lần. "Để tránh tóc bị ảnh hưởng bởi nhiệt, bạn nên tránh sử dụng những loại có đầu chải bằng gốm hoặc bằng kim loại, bởi lẽ những loại này dễ hấp thụ nhiệt khiến mái tóc của bạn nhanh hư tổn hơn. Còn nếu bạn có mái tóc rất dày hoặc xoăn thì loại lược tròn bằng gốm lại giúp tóc mềm mượt hơn, tránh bị rối".

Luôn làm sạch dụng cụ làm tóc

Các loại dụng cụ sử dụng cho tóc như lược, cặp tóc cũng cần được làm sạch định kỳ thường xuyên. Chuyên gia nhấn mạnh: "Hãy nhớ làm sạch bàn chải của bạn, sự tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn có thể chính là nguyên nhân khiến tóc bạn nhanh bẩn và tiết nhiều dầu hơn".

Cắt bớt những phần tóc hư tổn

Sợi tóc của bạn sinh ra và phát triển luôn có chu kỳ nhất định của nó. Nếu đủ thời gian và độ dài nhất định thì tóc sẽ nhanh lão hóa và gãy rụng. Do đó, khi tóc bị hư tổn thì nó sẽ bắt đầu từ phần ngọn đi vào trong. Bởi vậy, bạn nên chủ động cắt bỏ những phần tóc hư tổn định kỳ khoảng 2 tháng/lần để tạo điều kiện cho các sợi tóc được kích thích phát triển tự nhiên hơn.

Thư giãn mái tóc

Việc tiếp xúc với các hóa chất như thuốc uốn, thuốc nhuộm... thường xuyên đều có thể làm ảnh hưởng một phần không nhỏ tới mái tóc của bạn. Do đó, hãy dành thời gian thư giãn cho mái tóc của mình bằng cách hạn chế tác động bất kỳ loại hóa chất nào trên da đầu. Sau khi gội đầu cũng nên để tóc khô tự nhiên chứ không nên dùng máy sấy sẽ làm tóc nhanh gãy rụng, mất đi độ óng ả.

Theo Khỏe & Đẹp