Làm thế nào để ngăn tàn nhang phát triển khi trời nắng nóng?

Muốn 'đánh bay' tàn nhang đáng ghét bạn hãy ghi nhớ những lời khuyên dưới đây của các bác sĩ da liễu hàng đầu nước Mỹ.

1. Giữ cho làn da mát mẻ

Điều đầu tiên bạn cần làm là ngăn chặn tàn nhang xuất hiện nhiều hơn. Bác sĩ da liễu Rouleau cho hay: “Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tập yoga nóng, tắm hơi cũng kích thích melanin, dẫn đến tàn nhang”. Vì vậy, bạn cần giữ cho khuôn mặt không bị quá nóng bằng cách đi bơi, áp chai nước lạnh hay đá lạnh lên mặt hay đắp mặt nạ gel làm mát.

2. Dùng sản phẩm chứa chất chống oxy hóa

Theo bác sĩ Rouleau, bạn nên mua các sản phẩm dưỡng da chứa vitamin C để ngăn chặn sự hình thành các hắc sắc tố melanin ở lớp đáy biểu bì da, trị tàn nhang. Bạn hãy tìm serum chứa axit L-ascorbic và tetrahexyldecyl ascorbate để chống nắng hiệu quả. Bác sĩ da liệu Loretta Ciraldo khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chứa vitamin C vào ban ngày hoặc 2 lần một ngày trong mùa hè.

3. Tẩy tế bào chết

Rouleau nói: “Một trong những cách để giảm tàn nhang là tẩy tế bào chết thường xuyên”. Bạn có thể dùng mặt nạ dạng lột, máy rửa mặt, sản phẩm tẩy da chết hay bột tẩy tế bào chết là đã có làn da mịn màng.

4. Sử dụng kem chống nắng

Bowe cho hay: “Tàn nhang trở nên tối hơn vào mùa hè và nhạt dần vào mùa đông. Để trị tàn nhang bạn cần sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Khi ra ngoài nắng hoặc thậm chí vào ngày trời nhiều mây bạn cũng nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 90 phút".

Và hãy nhớ để trị tàn nhang bạn cần giúp da khỏe mạnh hơn. Loretta chia sẻ: “Nếu da bạn có nhiều tàn mặt, bạn hãy theo dõi xem chúng thay đổi ra sao, tàn nhang có viền không đều hoặc có ngứa hay không, màu sắc biến đổi thế nào”.

Theo Em Đẹp