Lâm tặc ‘đánh úp’ trạm bảo vệ rừng trong đêm

Khoảng 20h ngày 16/4, tại xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xảy ra ụ việc nghiêm trọng khi một nhóm lâm tặc ngang nhiên tấn công, đập phá trạm bảo vệ rừng.

Thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên kẻ gỗ, vào tối ngày 16/4, nhiều đối tượng đã lợi dụng vào đêm tối, trời mưa lớn, dùng gạch đá ồ ạt ném vào nhà làm việc của Trạm bảo vệ rừng số 3.

Vụ tấn công đã làm hư hỏng 1 chiếc xe mô tô nhãn hiệu JupiterV, bóng điện thắp sáng, cốc chén, quạt điện, bàn ghế và nhiều vật dụng, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu đã bị đập vỡ.

Nhiều vật dụng, đồ dùng sinh hoạt của Trạm bị đập phá

Nhóm côn đồ hung hãn còn tấn công làm trọng thương nhân viên của trạm là anh Thái Viết Huy.

Theo trình báo của anh Huy, các đối tượng còn cướp đi của anh 1 điện thoại di động.

Lúc bị tấn công, anh Huy đang trực ca đêm một mình nên hoàn toàn bị động.

Sau khi tấn công, nhóm đối tượng còn dùng những lời lẽ hăm dọa đối với anh Huy và lấy cắp một số lượng lớn gia cầm của trạm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và lực lượng công an xã Kỳ Thượng đã có mặt lập biên bản, xử lý hiện trường vụ việc.

Được biết, trước đó, sáng cùng ngày, anh Thái Viết Huy và một số cán bộ, nhân viên của Trạm Bảo vệ rừng số 3 trong lúc tuần tra, bảo vệ rừng đã có va chạm với một nhóm lâm tặc đang khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 373 xã Kỳ Thượng.

Duy Tuấn – Văn Chương