Làm sao quên được người yêu cũ để sống trọn vẹn với gia đình?

Trước khi lấy chồng, em cũng có yêu một người đàn ông. Nhưng bọn em đã chia tay, sau đó em đi lấy chồng còn anh ấy đi lấy vợ.

Em lấy chồng và đã có một con 4 tuổi rồi. Trước khi lấy chồng em hiện tại thì em cũng có yêu một người đàn ông. Anh ấy là người tuyệt vời, rất hiểu và chiều em. Nhưng có lẽ là cái tôi của em quá cao nên trong một lần hai đứa có xích mích em đã chủ động chia tay. Rồi anh ấy đồng ý, sau đó em đi lấy chồng còn anh ấy đi lấy vợ.

Sau khi em sinh con được hơn 1 tuổi thì tình cờ một lần em gặp lại người yêu cũ, vì người chồng hiện tại em không có tình cảm nên chỉ sống vậy cho con có đủ bố đủ mẹ. Hơn nữa chồng em cũng chẳng có gì quá đáng đến mức phải bỏ nhau cả. Thế rồi chì vì chán chồng và gặp lại người yêu cũ em đã đi sâu quá vào mối quan hệ đó.

Làm sao quên được người yêu cũ để sống trọn vẹn với gia đình? - Ảnh 1

Anh ấy vấn chăm sóc em, quan tâm em như hồi hai đứa còn yêu nhau. Nhưng em nghĩ là không thể tiếp tục được vì cả hai đã có gia đình rồi, nếu chuyện này vỡ lở thì em đúng là quá có lỗi với anh ấy vì em là tác nhân phá hỏng gia đình anh ấy và làm nhiều người tổn thương. Em đã quyết định dừng lại nhưng anh ấy không ngừng hỏi thăm, không ngừng quan tâm em. Và bản thân em cũng không quên được anh ấy, lúc nào trong đầu em cũng có sự so sánh giữa anh ấy với chồng em làm em cảm thấy cuộc sống với chồng nó nhàm chán quá.

Em muốn xin anh chị lời khuyên em nên làm sao để quên đi người yêu cũ để về với gia đình và làm tròn trách nhiệm với chồng và con em? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ anh chị ạ!

Chuyên gia tư vấn

Em ạ!

Việc em và người yêu cũ của em đều đã có gia đình nhưng lại có quan hệ bất chính với nhau như vậy không chỉ là vi phạm pháp luật, chế độ hôn nhân một vợ một chồng của Luật hôn nhân và gia đình mà còn vi phạm đạo đức, phá hoại hạnh phúc gia đình và làm tổn thương đến nhiều người. Em đã nhận ra được điều này và quyết định dừng lại chuyện quan hệ bất chính khi chưa quá muộn.

Tuy nhiên, anh người yêu cũ lại không chấp nhận dừng lại mà vẫn tiếp tục hỏi thăm, quan tâm đến em. Vậy thì vấn đề bây giờ là bản thân em phải chiến thắng sự cám dỗ từ anh ấy và chiến thắng cả bản thân em nữa. Chị dám chắc rằng nếu không có anh người yêu cũ xuất hiện thì em vẫn sống hạnh phúc với chồng và cũng không có sự so sánh chồng em với anh ấy đâu.

Em nên nhớ rằng nếu mình cứ đứng núi này trông núi nọ mà không tập trung cho gia đình mình thì chính em sẽ bất hạnh. Hãy trân trọng những gì mình đang có chứ đừng để khi mất đi rồi mới hối tiếc thì đã quá muộn. Giả sử bây giờ em ly hôn đến với người yêu cũ thì chắc gì em đã hạnh phúc với hai tính cách không hợp nhau như vậy bằng chứng là trước đây hai em đã vì cái tôi quá lớn mà rời xa nhau đó thôi. Đó là chưa kể khi em đề cập đến chuyện đó chưa chắc người yêu em đã đồng ý bỏ gia đình để đến với em.

Nếu em so sánh chồng em với anh ta thì hãy so sánh cái điều tốt ở chồng em mà anh ta không có, ví dụ như chống em không phải là con người ích kỷ, có cái tôi quá lớn như anh ta, cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn, áp lực nhưng chồng em vẫn trân trọng yêu thương em như em nói chồng em không bao giờ làm điều gì quá đáng đến mức phải bỏ nhau cả, chỉ em có lỗi với anh ấy chứ anh ấy chưa bao giờ có lỗi với em.

Em nên nhớ rằng anh người yêu cũ của em không phải là người tốt, anh ta đã đi ngoại tình với em thì anh ta có thể đi ngoại tình với người khác. Do vậy, em không nên vì sự quan tâm không vô tư của anh ta với em mà cảm động để đánh mất hạnh phúc của gia đình mình và em cũng đừng bao giờ so sánh chồng em với anh ta vì bất cứ sự so sánh nào cũng khập khiễng.

Cuộc sống không có ai hoàn hảo, nếu em vẫn thấy rằng cuộc sống với chồng mình nhạt nhẽo vô vị, không có tình yêu thì cũng phải đàng hoàng ly hôn, khi trở thành người tự do mình mới nên có tình cảm với người khác. Em cũng thử nghĩ xem những người con của cả em, cả của anh ấy sẽ nghĩ ra sao về bố mẹ mình khi biết được chuyện này.

Em nên sớm tỉnh ngộ để quay về toàn tâm toàn ý với chồng con, đừng gây thêm tội lỗi và tự làm tổn thương thêm chính bản thân mình. Hãy dũng cảm từ bỏ thứ tình cảm phù phiếm đó, hướng suy nghĩ công việc của mình thật nhiều đến gia đình, con cái, thể hiện rõ sự quyết tâm với anh ấy thì mọi chuyện tình cảm chắc chắn em sẽ là người kiểm soát được.

Em hãy luôn trân trọng gia đình em nhé!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV