Làm rõ việc kim xăng chỉ 80, nhân viên cây xăng thu... 90 nghìn

Kim xăng chỉ báo 80 ngàn nhưng nhân viên cây xăng lại thu tổng 2 xe đến đổ 90 ngàn nên người đổ xăng đã không đồng ý.

Các cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra và lấy mẫu xăng ở cây xăng H.H trên địa bàn xã Phước Tân, TP. Biên Hòa (có dấu hiệu sai phạm về đo lường số lượng) để phân tích, kiểm tra.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, một số người dân đến đổ xăng tại cây xăng H.H (số 112, tổ 7, ấp Tân Cang, xã Phước Tân) nghi ngờ cho rằng nhân viên cây xăng này đã cố tình gian lận trong lúc bơm xăng nên trình báo lên cơ quan chức năng.

Anh Nguyễn Tiến Thạch (SN 1992, người dân địa phương) đến cây xăng nói trên để đổ 40 ngàn tiền xăng. Sau khi đổ xăng, anh Thạch nghi ngờ nhân viên bơm xăng đã gian lận nên phản ánh vụ việc này.

Làm rõ việc kim xăng chỉ 80, nhân viên cây xăng thu... 90 nghìn - Ảnh 1

Cây xăng H.H nơi xảy ra vụ việc.

Cụ thể, cách xe anh Thạch vài phút, xe ba gác vào đổ 50 ngàn nhưng khi bơm xăng xong cho xe này, nhân viên Nguyễn Xuân Tr. (Sn 1997) đã không gạt lại cần số mà tiếp tục bơm xăng cho xe của anh Thạch.

Khi bơm xăng xong, đồng hồ hiển thị 80 ngàn đồng nhưng nhân viên thu xe ba gác 50 ngàn và thu anh Thạch 40 ngàn đồng.

Cảm thấy mình bị nhân viên bán xăng “qua mặt”, anh Thạch không đồng ý vì theo đồng hồ của trụ bơm, anh phải được đổ thêm 10 ngàn đồng nữa mới đủ. Giữa 2 bên đã xảy ra cự cãi nên anh Thạch điện báo cho lực lượng chức năng đến giải quyết. Khi công an xã Phước Tân có mặt, nhân viên Tr. thừa nhận có để xảy ra vụ việc nêu trên.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng gồm công an kinh tế, Đội Quản lý thị trường , Thanh tra Sở KHCN tỉnh Đồng Nai… đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, lấy mẫu phân tích chất lượng tại cây xăng.

Làm việc với lực lượng chức năng, người quản lý cây xăng cho biết, doanh nghiệp đã làm đúng thủ tục kiểm định và đảm bảo uy tín, cũng như thực hiện nghiêm công tác PCCC tại cây xăng của mình. Sau khi vụ việc xảy ra, chủ cây xăng đang làm việc lại với nhân viên của mình và cho biết sẽ xử lý nhân viên sau khi để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Nhâm