Làm rõ trình báo bị mất 24 tỷ khi đầu tư vàng online

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội tiếp nhận đơn của một người phụ nữ về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Theo trình báo của chị T, chị được các đối tượng gọi điện thoại mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Chị T đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Nhưng khi rút tiền thì chị T được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn.

Chị T tiếp tục chuyển "trợ lý" tổng số tiền 4 tỷ đồng để rút tiền gốc nhưng đều không được. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo.

Đây là thủ đoạn lừa đảo đã được Công an Hà Nội cảnh báo. Tuy nhiên vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Để phòng ngừa việc bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, Công an Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội; không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Clip 2 đối tượng lao vào cướp tiệm vàng và dùng hung khí chống trả

T.Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lam-ro-trinh-bao-bi-mat-24-ty-khi-dau-tu-vang-online-172240614163706297.htm