Làm rõ nhóm người xâm nhập gia cư bất hợp pháp tại phường Ô Chợ Dừa

Ngày 17/10, CA phường Ô Chợ Dừa đã hoàn tất biên bản làm việc, làm rõ nhóm người xâm nhập gia cư bất hợp pháp tại nhà số 41 ngõ 12 Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa đêm 15/10 vừa qua.

Làm rõ nhóm người xâm nhập gia cư bất hợp pháp tại phường Ô Chợ Dừa - Ảnh 1

Các cán bộ chiến sĩ CA phường Ô Chợ Dừa bảo đảm an ninh trật tự tại ngôi nhà trong đêm 15/10.

Cụ thể, tối 15/10, ông Nguyễn Văn Kính, chủ số nhà 41 ngõ 12 Nguyễn Phúc Lai đã tới trụ sở CA phường Ô Chợ Dừa trình báo: khi ông và con trai về nhà thì xuất hiện một nhóm người đứng đầy ngõ ngăn cản không cho 2 bố con ông vào nhà. Thậm chí, một số người còn ngang nhiên vào tận nhà khóa trái cửa từ bên trong.

Nhận được tin báo, CA phường Ô Chợ Dừa phải huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường bảo đảm an ninh trật tự. Sau nhiều giờ chứng kiến chủ nhà yêu cầu nhóm người lạ mở cửa không thành, cán bộ CA phường buộc phải yêu cầu nhóm người “xâm nhập gia cư bất hợp pháp” mở cửa để cán bộ, chiến sĩ vào làm việc.

Sau khi làm rõ, CA phường Ô Chợ Dừa xác định, nhóm người “tự xưng” là đại diện một ngân hàng đến vì liên quan đến tranh chấp với chủ số nhà 41 ngõ 12 Nguyễn Phúc Lai chứ không phải “đầu gấu”. Ngay đêm 15/10, CA phường đã yêu cầu phía ngân hàng liên quan rút toàn bộ lực lượng tự xưng “bảo vệ” ra khỏi khu vực ngõ 12 Nguyễn Phúc Lai, không gây mất an ninh trật tự và đợi phán quyết của tòa án.

Chu Dũng