Lâm Quang Nhật 'đánh rơi' huy chương ở nội dung Ba môn phối hợp

  Báo VOV
  1 liên quanGốc

  Dù dẫn đầu nội dung bơi nhưng Lâm Quang Nhật đã không thể có được huy chương ở môn Triathlon (Ba môn phối hợp).

  Ba môn phối hợp khởi tranh từ 6 giờ sáng nay tại đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Việc giành huy chương tại Ba môn phối hợp (bơi, đạp xe, chạy bộ) được coi là thử thách lớn đối với các VĐV nước chủ nhà khi đây mới là kỳ SEA Games thứ 2 Việt Nam có đội tuyển tham dự.

  Nội dung của nam có 14 VĐV của 7 đội tuyển, tranh tài Bơi 1,5km; Đạp xe 40km; Chạy 10km. Đường bơi có quang cảnh đẹp hướng ra vịnh Hạ Long, thời tiết mát mẻ, gió và sóng nhẹ thích hợp cho các VĐV đua tài.

  Cựu kình ngư của ĐT bơi Việt Nam – Lâm Quang Nhật có khởi đầu vô cùng thuận lợi khi anh chứng tỏ bản lĩnh từng đoạt 2 HCV môn bơi tự do cự ly 1.500m tại 2 kỳ SEA Games (năm 2013,2015), bứt tốc dẫn đầu trong phần bơi và bỏ xa các đối thủ còn lại với thành tích 19 phút 29 giây.

  Tuy nhiên, với kinh nghiệm chuyển sang 3 môn phối hợp chưa lâu, anh đã bị 2 VĐV của Philippines vượt lên trong vòng đạp xe thứ 4.

  Cự ly đạp xe 40km với 6 laps chứng kiến sự rượt đuổi ngoạn mục của các VĐV, khoảng cách giữa các tốp càng ngày càng xa.

  Fernando tan Casares của Philippines về nhất với thành tích 1 giờ 56 phút 57 giây, thứ 2 là người đồng hương Andrew Remolino về địch sau 1 giờ 59 phút 16 giây, VĐV Indonesia về thứ 3.

  Lâm Quang Nhật về thứ 6 với thành tích 2 giờ 5 phút 31 giây. VĐV Trịnh Vũ Anh Huy của tuyển Việt Nam về thứ 10.

  Philippines tiếp tục khẳng định vị thế thống trị ba môn phối hợp khu vực ở nội dung của nữ, thể hiện sự vượt trội ngay ở phần thi bơi.

  Nguyễn Thị Trà My của đội tuyển Việt Nam khởi đầu không tốt từ phần bơi, cô nằm trong top 5 nhưng dần tụt lại.

  Nguyễn Thị Trà My bám đuổi quyết liệt ở các phần đạp xe và chạy nhưng không thể vượt lên. Các VĐV Philippines và Indonesia tiếp tục giữ phong độ dẫn đầu ở cả hai môn đạp xe và chạy.

  Kết quả, Marion Mangrobang của Philippines giành HCV với thành tích 2 giờ 13 phút 13 giây, Inge Prasetyo đội Indonesia giành HCB và HCĐ cũng thuộc về Philippines.

  Đại diện nữ duy nhất của Việt Nam, Nguyễn Thị Trà My về đích ở vị trí thứ 8.

  BTC trao Huy chương cho các VĐV đạt thành tích cao. Ngày mai (15/5) tại đảo Tuần Châu sẽ tiếp tục diễn ra các môn thi đấu Hai môn phối hợp – duathlon và bóng chuyền bãi biển./.

  Trường Giang/VOV-Đông Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/lam-quang-nhat-danh-roi-huy-chuong-o-noi-dung-ba-mon-phoi-hop-post943771.vov