Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 3 đã tăng 6,1% so với một năm trước, cao hơn nhiều so với mức tăng 4,5% trong tháng 2. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 12/1991.
Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy lạm phát liên tục leo thang, có thể buộc Ngân hàng Dự trữ liên bang (Fed) phải mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.
Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 3/2022 đã tăng ở mức cao nhất trong hơn 12 năm trong bối cảnh nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ tăng mạnh.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực châu Mỹ, ngày 9/4, Viện Quốc gia về Thống kê (INE) của Chile cho biết nước này ghi nhận mức tăng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) 1,9% trong tháng 3 so với tháng trước. Đây là mức tăng hàng tháng cao nhất của nền kinh tế Nam Mỹ này kể từ tháng 10 năm 1993.