Lạm phát Campuchia tăng kỷ lục trong 7 năm qua

  Báo VOV
  2 liên quanGốc

  Theo số liệu của bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia, tỉ lệ lạm phát bình quân trong quý I năm 2022 là 5,9%. Đây là mức lạm phát cao nhất trong vòng 7 năm qua tại nước này.

  Phát biểu với báo giới hôm nay, ông Vongsey Visoth, Thư ký thường trực Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia cho biết, mặc dù nền kinh tế đang phục hồi, nhưng Campuchia cũng đang đứng trước những mối đe dọa mới, có thể là “cú sốc” thứ hai do tác động bất lợi từ các nền kinh tế thế giới, đặc biệt là lạm phát.

  Theo ông Vongsey Visoth, mức lạm phát tăng là do giá đầu vào như: lương thực, nhiên liệu tăng cao và ảnh hưởng từ các chính sách phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy, Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia đã và đang áp dụng các biện pháp thận trọng để quản lý nền kinh tế và phân bổ nguồn ngân sách hạn hẹp của mình một cách có mục tiêu và hiệu quả khi áp lực lạm phát đang gia tăng.

  Lạm phát Campuchia tăng kỷ lục trong 7 năm qua

  Lạm phát Campuchia tăng kỷ lục trong 7 năm qua

  Trong dự thảo Luật Tài chính quản lý năm 2023, Bộ Kinh tế - Tài chính Campuchia đưa ra dự báo năm 2022, tỷ lệ lạm phát dự kiến sẽ tăng 5%, nhưng sẽ giảm xuống còn khoảng 2,5% vào năm 2023 do kỳ vọng giá dầu và các mặt hàng khác sẽ trở lại bình thường, cũng như hoạt động kinh tế được khôi phục./.

  Văn Đỗ, Phùng Kiên/VOV-Phnom Penh

  Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/lam-phat-campuchia-tang-ky-luc-trong-7-nam-qua-post953670.vov