Làm mẹ chồng 7 năm vẫn chưa được làm bà nội

(Mẹ chồng) - Cưới nhau được 7 năm, con dâu tôi vẫn không sinh được con. Tôi chỉ mong có một đứa cháu nội…

Có bầu trước khi cưới, tôi bị mẹ chồng khinh

Thời bây giờ, do môi trường sống ô nhiễm, thức ăn nhiều hóa chất, áp lực công việc nhiều, nên có rất nhiều người phụ nữ vô sinh. Như gia đình nhà tôi đây, cưới con dâu về 7 năm rồi mà chưa sinh được cháu nội để bế, hai vợ chồng con trai và con dâu tôi phải đi khắp nơi chạy chữa, năm ngoái còn sang cả Singapore mà vẫn chưa có kết quả gì.

Vợ chồng tôi năm nay đã gần 60 tuổi, mong muốn lớn nhất của chúng tôi bây giờ là có được một đứa cháu nội do chính con trai và con dâu mình sinh ra, trai hay gái không quan trọng. Miễn là nó là máu mủ của gia đình mình và nó là kết quả của tình yêu của các con tôi, vậy mà thật khó khăn.

Vậy mà mẹ chồng Mai Thanh có đứa cháu trai kháu khỉnh, đứa cháu ấy là kết quả tình yêu thương của con dâu và con trai mình, đáng lẽ phải lấy làm vui mừng, hạnh phúc vì các con thực sự yêu thương, và dám hy sinh vì nhau thì bà lại không có lòng vị tha đối với cháu nội và con dâu.

Có thể vì một lý do nào đó, mẹ chồng Mai Thanh không muốn cho con trai bà cưới cháu làm con dâu, nhưng đã không cản được tình yêu của cháu và con trai mình nên bà ấy không hài lòng và cố tình kiếm chuyện để gây khó dễ cho con dâu.

Nếu quả thực như vậy thì tôi thực sự thương cảm cho vợ chồng cháu và buồn thay cho mẹ chồng của cháu. Bà ấy đã vì sự ích kỷ của bản thân mình mà làm ảnh hưởng đến hòa khí gia đình và hạnh phúc của các con. Sống cùng một bà mẹ chồng như vậy thì mệt mỏi lắm.

Nếu có thể, tôi khuyên Mai Thanh hãy bàn với chồng ra ngoài ở riêng, để cho thỏa mái và giữ hòa khí gia đình. Biết đâu khi ở riêng ra, tình cảm mẹ chồng con dâu sẽ thay đổi tốt hơn.

Bùi Thùy