Làm khách ở CLB TP.HCM, HAGL lo nhất điều gì?

Trước thềm trận gặp CLB TP.HCM ở vòng 22 chiều (16.9), HAGL đang đối diện với một loạt tin không vui về nhân sự.

Không tính Xuân Trường vừa trải qua ca tiểu phẫu ở mũi và bộ đôi Josip Zeba, Văn Toàn bị treo giò, HLV Dương Minh Ninh còn đang lo sốt vó ở vị trí thủ môn. Bởi lẽ, hai người gác đền chính của họ gồm Văn Tiến và Văn Trường đều đang bị đau, chưa thể ra sân tập luyện.

Thủ môn Văn Tiến.

Trận trước gặp FLC Thanh Hóa trên sân nhà, HAGL đã buộc phải viện nhờ đến thủ môn số 3 Rmah Sươ. Nhân tố trẻ sinh năm 1996 và chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m70. Dù thi đấu an toàn và không mắc sai lầm, song cầu thủ người dân tộc vẫn cần được thử lửa thêm.

Nhưng trong hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, đội bóng phố Núi có lẽ cũng không còn lựa chọn nào khả dĩ hơn. Ngoài Rmah Sươ, HLV Dương Minh Ninh cũng đang đau đầu với một số nhân tố ở hàng công, những người vốn dĩ vừa trở về từ ASIAD 18 cùng Olympic Việt Nam.

Cũng như nhiều đồng đội từ Indonesia trở lại V.League, những Văn Thanh, Minh Vương hay Công Phượng đều ít nhiều đối mặt với bài toán thể lực. Việc phải thi đấu dồn dập trong suốt 6-8 tuần liền từ cấp đội tuyển cho đến CLB khiến tất cả đều mỏi mệt, thiếu sinh khí.

Trận trước gặp FLC Thanh Hóa, Văn Thanh và Công Phượng đều được tung vào sân trong cảnh “vạn bất đắc dĩ”. Đội bóng chủ động cho họ dưỡng sức, không đá chính từ đầu song trước sự bế tắc và kém cỏi của người đá thay, những cái tên này đã được xướng lên liền sau đó.

Tuy nhiên, kết quả ra sao thì ai cũng rõ. Dù rất cố gắng nhưng từ Văn Toàn, Công Phượng, Minh Vương rồi Văn Thanh đều tỏ ra quá hụt hơi, không thể tạo ra sức đột biến cần thiết cho mặt trận tấn công. Kết quả thua 0-3 là sự phản ánh chính xác thực lực của HAGL thời điểm này.

Theo DV (Goal/VN)