Làm giá đỗ bằng hóa chất bị phạt 30 triệu

Phòng cảnh sát môi trường, công an tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất giá đỗ dùng hóa chất.

Trước đó ngày 18/10, lực lượng công an đã tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Đỗ Quang Sỹ (thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã phát hiện cơ sở này đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất giá đỗ.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện có 28 thùng nhựa, mỗi thùng có dung tích 20 lít đựng giá đỗ đang trong quá trình sản xuất, 40kg giá đỗ thành phẩm, 20kg hạt đậu xanh nguyên liệu và 6 ống hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Làm việc với cơ quan công an, chủ cơ sở sản xuất giá đỗ trên khai nhận đã mua số hóa chất không rõ nguồn gốc trên tại một cơ sở ở TP Tam Kỳ để sản xuất giá đỗ, cung cấp cho các tiểu thương trên địa bàn này.

Sau khi lập biên bản, cơ quan chức năng đã lấy mẫu giá đỗ, hóa chất để kiểm nghiệm. Ngoài ra tổ chức tiêu hủy hơn 150kg giá đỗ sản xuất bằng hóa chất không rõ nguồn gốc.

Hà Anh