Làm gì khi em mình yêu em chồng?

Nếp nhà thân mến!

Bạn Thu Na thân mến!

Những lo lắng của bạn không phải là không có cơ sở. Với những điều bạn nêu lên, đa số các bậc phụ huynh sẽ thấy ngay rằng mối quan hệ này không nên kéo dài để tránh những hậu họa về sau. Lúc đó sự rạn nứt không chỉ ở đôi trai gái mà có khi còn kéo theo sự mâu thuẫn, hiềm khích giữa hai gia đình với nhau. Và bạn - là người ở giữa, đương nhiên bạn sẽ rất khó xử.

Tuy nhiên, đó là về phía người lớn. Còn với đôi trẻ thì vấn đề có lẽ chẳng có gì nghiêm trọng cả. Khi yêu nhau, cô gái kia có thể yêu cầu chàng trai để trang bị cho mình những thứ mình không muốn, không có khả năng bỏ tiền ra mua. Điều đó có thể không thuận mắt bạn nhưng với em trai bạn điều đó chẳng có gì là to tát thì sao? Vì yêu, chút "tình phí" ấy chắc cũng không đến nỗi nặng nề. Chỉ khi "tình phí" vượt quá giới hạn chịu đựng và trở thành vụ lợi thì mới trở nên đáng trách.

Bạn lo ngại cô gái kia khi trở thành em dâu bạn, với tính cách quá ư nhiều điểm xấu như thế khó có thể hoàn thành nhiệm vụ dâu con cũng là đúng. Song bạn cũng quên mất một điều, tình yêu có những phép màu kì diệu và vô cùng bất ngờ. Nó có thể cảm hóa được cả những người xấu xa nhất và biến họ trở thành tốt đẹp hơn bao giờ hết. Tất nhiên, đời thường không giống phim ảnh và tiểu thuyết, quá trình thay đổi ấy nếu có cũng phải mất khá nhiều thời gian, cũng cần sự giúp sức của rất nhiều yếu tố, trong đó hạt nhân là em trai bạn. Vì thế, trước khi có ý định ngăn cản, chia rẽ tình yêu này bạn hãy bắt đầu từ chính em trai bạn. Hãy hỏi cậu ấy liệu đó có phải là một tình yêu sâu sắc, bắt nguồn từ sự rung động thật sự và có ý định duy trì lâu dài hay không? Chỉ cậu ấy mới là người hiểu và nhìn rõ những nét đẹp tiềm ẩn ở cô gái kia mà bạn và những người khác không nhìn thấy. Và cũng chính cậu ấy hơn ai hết sẽ là động lực, là chất xúc tác, là nguyên nhân khiến cô gái kia thay đổi, để "vừa mắt" chính người yêu mình và những người đang săm soi, lăm le ngăn cản tình yêu ấy.

Bạn cũng đừng ngần ngại tỏ thái độ sẵn sàng phản đối nếu cô gái kia vẫn chứng nào tật nấy. Tất nhiên bạn cũng nên biểu lộ sự đồng tình với những biểu hiện tích cực của cô ấy. Và dù thái độ gì cũng nên với liều lượng vừa phải để đừng tạo nên sức ép quá khiến mọi thứ trở thành tác dụng ngược. Bạn đừng lo mang tiếng với gia đình chồng, trước hết hãy động viên chồng hãy sát cánh bên bạn để thực hiện công cuộc gian nan này. Và khi những hành động của các bạn có hiệu quả, Nếp nhà tin cả hai gia đình sẽ vui vẻ thôi.

Cuối cùng, hôn nhân là một cái đích mà con đường tiến đến nó còn dài và rất nhiều khúc quanh, ngã rẽ khác nhau, bạn đừng quá vội lo lắng hay buồn phiền.

Chúc bạn được như ý.

Nếp nhà