Lạm dụng tình dục xấu lắm hả mẹ?

(PLO) - Con gái nhỏ đi học về hỏi mẹ: “Mẹ ơi, lạm dụng tình dục xấu lắm hả mẹ? Ấu dâm là kẻ xấu đúng không mẹ?”. Quay thời gian lại vài chục năm trước, hẳn đây là câu hỏi kinh khủng mà bất cứ bà mẹ nào nghe thấy cũng phải bịt miệng con mình, mắng cho một trận vì cái tội nói lung tung.

Ảnh minh họa: Internet

Nhưng giờ đây, đáng buồn thay nó lại là sự nhận biết cần phải có của con trẻ, khi tình trạng lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ngày càng gia tăng, khi thủ phạm không đâu xa chính là những người vẫn được nạn nhân kính trọng gọi là bác, là ông, thậm chí là ba, là bố! Các thầy, cô giáo đã không còn ngượng ngùng khi nói với học trò những điều đó, vì hơn ai hết họ hiểu hiểm nguy gì đang rình rập những đứa trẻ ở ngoài cổng trường kia.

Xâm hại tình dục trẻ em là làm điều ác

Một thoáng vui khi biết rằng vừa đây, đã có hơn một nghìn kẻ xấu bị bắt vì một bé gái ảo trên mạng với cái tên Sweetie - cô bé 10 tuổi người Philippines do Tổ chức Bảo vệ quyền trẻ em ở Hà Lan Terre des Hommes tạo ra. “Công việc” hàng ngày của Sweetie là lên mạng, vào các diễn đàn, phòng chat và “săn” những kẻ thích làm bậy.

Chỉ hơn 2 tháng hoạt động, thông qua Sweetie, tổ chức Terre des Hommes xác định được danh tính của hơn 1.000 người ở 71 quốc gia chuyên dùng tiền để dụ dỗ trẻ em thực hiện các hành vi khiêu dâm qua webcam. Vui rồi lại buồn ngay đấy, vì sao cái ác, điều xấu lại lộng hành đến vậy?

Người bạn đã từng ở nông thôn rơm rớm nước mắt nhớ lại kỷ niệm buồn, lúc nhỏ. Buổi trưa nắng đi cắt cỏ cho trâu, ông hàng xóm vẫy vào căn lều ngồi quạt, uống nước. Trẻ con quá trong trẻo để nghi ngại, cho đến khi vùng chạy vì một bàn tay lạ thô bạo trên người.

Lớn lên ở thành phố, người bạn khác cũng có kỷ niệm buồn không kém. Trong một buổi chơi trốn tìm trên gác xép, người mà đứa bạn hàng xóm vẫn gọi là ông nội thì thào vào tai nó những điều gì đó. Quá nhỏ để hiểu đó là gì, nhưng cũng đủ lớn để nhận ra rằng điều đó thật là xấu, thật hiểm nguy.

Nghe chuyện của bạn mà để nhận ra cái ác chẳng lúc nào là không có. Chỉ có điều lòng người có nhận ra, có dám đối diện cùng nó hay không mà thôi. Như những gì mà Sweetie và Terre des Hommes đang làm vậy.