Lâm Đồng: Nữ sinh 'mất tích bí ẩn' đã gọi điện về nhà

Vừa qua, một nữ sinh học lớp 12 trường THPT Thăng Long (tỉnh Lâm Đồng) được cho là bị "mất tích đầy bí ẩn" khiến người mẹ phải lên facebook tìm con. Tuy nhiên, chiều 23/11 nữ sinh này đã gọi điện về cho gia đình.

Cụ thể, một tài khoản facebook có tên “Pu Chery” có đăng tải nội dung về nữ sinh tên Đào Tuyết Mai mất tích từ sáng ngày 20/11. Chỉ sau vài giờ chia sẻ, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người.

Được biết, trưa ngày 20/11 nữ sinh tên Đào Tuyết Mai (SN 1999) xin phép gia đình cho đi chơi cùng với một người bạn trước đó quen trên mạng xã hội và sau đó thì gia đình không có tung tích gì của nữ sinh này nữa.

Nữ sinh mất tích (ảnh: Facebook)

Đào Tuyết Mai trú tại thị trấn Nam Ban (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Gia đình em Mai cũng cho biết trước đó em là một người con rất ngoan, đi đâu đều hỏi bố mẹ và không có mâu thuẫn với ai.

Trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Oanh (mẹ của em Mai) cho biết: “Tối ngày 19/11, Mai có dẫn một người bạn gái lạ đến nhà chơi. Đến 8h sáng hôm sau (20/11- PV) thì em Mai đã mang theo balo cùng người lạ mặt đến xin phép tôi cho đi chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Xong việc con hứa sẽ về ngay. Tuy nhiên, đến quá trưa vẫn chưa thấy con về tôi sốt ruột nên lấy điện thoại gọi cho con thì số máy của con không liên lạc được.

Ngày hôm sau (21/11-PV) con đã nhắn tin cho tôi đang ở rất xa nhà, bố mẹ không phải lo. Thực sự, con gái lần đầu tiên đi xa lại không rõ đi đâu, tôi sợ con gặp chuyện không may nên lên facebook đăng tin tìm con.

Khi vào facebook của con thì biết người lạ đi cùng con hôm trước có tài khoản facebook là “Chế Nguyệt Phương Nghi”. Gia đình tôi không biết bạn này là ai”.

Được biết, ngay sau đó, gia đình đã báo lên công an huyện Nam Ban (tỉnh Lâm Đồng) để tìm em Đào Tuyết Mai.

Sáng 24/11 khi trao đổi với PV báo Infonet, bà Nguyễn Thị Oanh cho hay: “Gia đình tôi mừng lắm vì chiều qua (23/11 -PV) Mai có gọi điện về nhà và bảo đang đi làm cùng bạn mấy hôm. Trong ngày nay hoặc ngày mai con sẽ về nên bố mẹ đừng lo lắng. Gia đình cũng đang ngóng con về từng giờ để còn kịp thời ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp.

Sau sự việc này, tôi cũng sẽ quản lý con chặt hơn không để con đi cùng người lạ”.

Hoàng Thanh