Lâm Đồng: Nhầm kết quả X-quang, bệnh nhân phải thực hiện nội soi tìm dị vật

Bị trả nhầm kết quả X-quang, một bệnh nhân phải thực hiện nội soi tìm dị vật tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Nơi xảy ra vụ trả nhầm phim chụp X-quang

Nơi xảy ra vụ trả nhầm phim chụp X-quang

Ngày 21/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận đã xảy ra vụ trả nhầm kết quả chụp X-quang cho ông N.H.H (ngụ xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng).

Theo bà N.T.H (vợ ông H.), cách đây 17 năm, ông này từng trải qua cuộc phẫu thuật lấy sỏi thận nhưng gần đây bệnh tình tái phát.

Bà N.T.H đã đưa chồng đi chụp X-quang tại huyện Lâm Hà. Sau đó, bác sĩ tại huyện này tư vấn cho bệnh nhân nên đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng để chữa trị.

Sáng 20/2, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng yêu cầu ông H. đi chụp X-quang. Sau khi nhận kết quả, bác sĩ thông báo trong bụng ông H. có 1 sợi dây ống và tư vấn làm thủ thuật nội soi để lấy sợi dây này ra.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành nội soi, ê-kíp thực hiện không tìm thấy đoạn ống nhựa như phim X-quang thể hiện. Lúc này, bộ phận chức năng tiến hành rà soát phát hiện người của bệnh viện đã đưa nhầm kết quả chụp X-quang của một bệnh nhân khác cho ông H..

Phim chụp X-quang có sợi dây trong ổ bụng là của bệnh nhân khác nhưng trao nhầm cho ông H.

Trước tình trạng trên, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã họp các phòng ban liên quan để làm rõ sai sót; đồng thời liên lạc với gia đình ông H. để gửi lời xin lỗi, cũng như cam kết hoàn trả viện phí, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân…

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trong ngày 22/2, đại diện lãnh đạo bệnh viện, phòng ban chức năng, bác sĩ và kỹ thuật viên liên quan đến vụ việc sẽ tới tận nhà của bệnh nhân ở huyện Lâm Hà để xin lỗi.

Quế Như

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/lam-dong-nham-ket-qua-x-quang-benh-nhan-phai-thuc-hien-noi-soi-tim-di-vat-post1613960.tpo