Lâm Đồng: Một thẩm phán bị trộm chém trọng thương

Vào nhà trộm tài sản nhưng bị phát hiện, kẻ gian đã chém gần đứt khuỷu tay phải của một thẩm phán ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Ngày 24/4, Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã bắt giữ Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu (19 tuổi, ở thôn Ka Đô Mới 1, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, tối 17/4, anh Võ Thành Luân (39 tuổi, ở phường 12, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) là thẩm phán công tác ở TAND huyện Đơn Dương, khi đang trực tại cơ quan thì phát hiện camera an ninh trong vườn của ba mẹ ở thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô bị tắt.

Anh Luân chạy về, phát hiện hai người đột nhập vào nhà vườn của gia đình.

Anh Luân đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh.

Khi anh Luân tri hô, bất ngờ bị Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu cầm dao chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái, rồi bỏ chạy.

Anh Luân đã được người nhà đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Nhận tin báo, Công an huyện Đơn Dương đã vào cuộc điều tra. Ngày 19/4, cơ quan chức năng xác định hai đối tượng Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu và Ya Dơng Quốc (41 tuổi, trú cùng địa phương với Hiếu) nghi phạm gây ra vụ việc trên.

Hai đối tượng khai nhận hành vi của mình. Tối 17/4, Quốc chở Hiếu đi đến 2 nhà vườn của gia đình anh Luân để trộm cắp. Hai người này đã đột nhập vào nhà vườn thứ nhất, lấy một dao cắt dây điện camera an ninh rồi đi ra ngoài định lấy trộm dầu diesel trong xe máy múc nhưng không có.

Sau đó, cả hai đến nhà vườn của mẹ của anh Luân lấy trộm các ống tuýp sắt. Khi hai kẻ trộm đang ở trong nhà thì anh Luân về phát hiện, tri hô.

Được biết, Quốc là cậu ruột của Hiếu và mẹ của Quốc nhiều năm làm vườn cho gia đình mẹ anh Luân.

Tưởng Cao Sơn

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/lam-dong-mot-tham-phan-bi-trom-chem-trong-thuong-192240424114016505.htm