Lâm Đồng: Một người tố giác phá rừng bị hành hung, đánh gãy tay

  Báo VietnamPlus
  28 liên quanGốcLâm Đồng

  Trong lúc ông Lê Văn Ba đang quay lại hình ảnh hiện trường vụ phá rừng tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, bỗng xuất hiện 3 đối tượng xông tới dùng mũ cối hành hung ông.

  Ông Lê Văn Ba tại Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm. (Nguồn: Cand)

  Ông Lê Văn Ba tại Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm. (Nguồn: Cand)

  Ngày 9/7, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm việc với một số đối tượng liên quan về hành vi cố ý gây thương tích và phá rừng.

  Đáng chú ý, nạn nhân của nhóm đối tượng này là người đang quay phim để lưu lại bằng chứng phá rừng tại khoảnh 6, tiểu khu 438a, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm.

  Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 8/7, ông Lê Văn Ba, trú tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm phát hiện nhiều cây thông tại khu vực khoảnh 6, tiểu khu 438a bị đốn hạ nên đã trình báo Ủy ban Nhân dân xã Lộc Phú và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm. Để lưu tại bằng chứng, ông Ba đã dùng điện thoại chụp hình và quay lại hiện trường vụ phá rừng này.

  Trong lúc ông Lê Văn Ba đang thực hiện việc quay lại hình ảnh trên, bỗng xuất hiện 3 đối tượng xông tới dùng mũ cối hành hung ông. Các đối tượng trên liên tục hành hung nạn nhân cho đến khi có sự xuất hiện của Công an xã Lộc Phú, những đối tượng trên mới chịu dừng lại.

  Ông Lê Văn Ba được chuyển tới điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm trong tình trạng bị gãy cánh tay, nứt xương bả vai và chấn thương vùng đầu.

  Kiểm tra hiện trường vụ việc, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm xác định có 8 cây thông 3 lá khá lớn đã bị cưa hạ, cắt khúc, để lại tại hiện trường 60 lóng gỗ.

  Ngoài ra, còn có 20 cây thông đã bị ken gốc, trong đó nhiều cây đã chết khô. Đây là khu vực rừng thông được nhà nước giao cho cộng đồng dân cư quản lý. Nhiều năm qua, khu vực này là điểm nóng về tình trạng phá rừng để lấn chiếm đất lâm nghiệp.

  Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đang tiến hành làm rõ vụ việc để đưa nhóm người vi phạm ra xử lý trước pháp luật./.

  Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/lam-dong-mot-nguoi-to-giac-pha-rung-bi-hanh-hung-danh-gay-tay/804878.vnp