Lâm Đồng: 'Hoa tặc' gây ra hàng loạt vụ trộm ở Đà Lạt bị sa lưới

  4 liên quanGốc

  Ngày 15.11, Công an phường 5 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết, vừa phối hợp với người dân mật phục bắt được đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm hoa tại khu vực làng hoa Vạn Thành.

  Theo đó, sau nhiều ngày mật phục, khoảng 21 giờ ngày 12.11 Công an P.5 cùng người dân làng hoa Vạn Thành bắt quả tang Đỗ Xuân Lộc (30 tuổi, ngụ thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), khi đối tượng này đang dùng xe máy chở số hoa vừa mới cắt trộm được đi bán cho một chủ vựa trên đường Nguyễn Trung Trực tên là Trần Thị Thu Trang. Tại đây, Công an đã thu giữ 467 cành hoa lily cùng 1 chiếc xe máy biển số 49 B1- 31224.

  Đối tượng Đỗ Xuân Lộc và số hoa bị cắt trộm

  Theo lời khai của Lộc tại cơ quan điều tra, đã có tổng cộng 6 vụ trộm được đối tượng thực hiện trót lọt với số lượng hàng ngàn cành trên địa bàn làng hoa Vạn Thành. Ngoài ra, “hoa tặc” này còn khai thêm, trong đêm 6.11, khi đang thực hiện vụ cắt trộm hoa trong vườn của gia đình ông L.V.D ở khu vực trên thì bị người dân phát hiện và truy đuổi nên đã bỏ lại xe máy biển số 49 M7-6803 cùng 1000 cành hoa lily đã cắt để tẩu thoát. Theo thống kê, đã có khoảng 10.000 cành hoa lily bị cắt trộm trong khu vực. Với giá hoa hiện nay từ 60.000- 80.000đồng/ bó 5 cành, số thiệt hại do bị trộm lên đến trên 100 triệu đồng.

  Cũng theo lời khai của đối tượng thì chiếc xe máy biển số 49 B1- 31224 mà hắn dùng chở hoa cắt trộm được là của bà Trang.Một số người dân còn cho biết thêm, thỉnh thoảng người đàn bà này thường đến các vườn hoa lily tại làng hoa Vạn Thành hỏi và hoa nhưng lại không mua. Điều đáng quan tâm, sau những lần bà Trang đi “xem hoa” thì y như rằng các vườn hoa lại xảy ra trộm.

  Hai chiếc xe máy của đối tượng chở hoa trộm đi tiêu thụ

  Trước đó, khoảng từ đầu tháng 10, nhiều nhà vườn tại làng hoa Vạn Thành thường xuyên bị kẻ trộm lợi dụng đêm tối lẻn vào các vườn hoa lily để cắt trộm hoa đến thời điểm thu hoạch gây thất thu và hoang mang cho các chủ vườn trong khu vực.Sau khi nhận được tin báo Công an P.5 cùng lực lượng dân phòng tổ chức mật phục nhiều đêm để bắt quả tang kẻ trộm hoa. Đến đêm 12.11 thì bắt được Đỗ Xuân Lộc. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra tra làm rõ thêm.

  THÀNH KHIÊM

  Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/phap-luat/artmid/622/articleid/23922/lam-dong-%E2%80%9Choa-tac%E2%80%9D-gay-ra-hang-loat-vu-trom-o-da-lat-bi-sa-luoi