Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra dự án vui chơi giải trí tự ý chuyển thành khách sạn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát quá trình đầu tư và hoạt động kinh doanh không đúng mục tiêu của dự án Khu vui chơi giải trí chất lượng cao Đà Lạt.

Như VOV đã phản ánh, dự án khu vui chơi giải trí chất lượng cao Đà Lạt được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2012, tại số 23, đường Quang Trung, phường 9, TP. Đà Lạt. Theo thiết kế được duyệt, đây là công trình gồm một tòa nhà có 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Bên trong bố trí các dịch vụ vui chơi giải trí, như: chiếu phim kỹ thuật số, tập nhạc, thu âm, phòng game và một số dịch vụ vui chơi giải trí khác cho trẻ em. Dự án do Công ty TNHH dịch vụ vui chơi giải trí NTH Đà Lạt làm chủ đầu tư.

Dự án khu vui chơi giải trí chất lượng cao Đà Lạt tự ý chuyển mục tiêu hoạt động là một khách sạn.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2023, dự án này được xây dựng hoàn thành nhưng đưa vào hoạt động với chức năng là một khách sạn 4 sao, có công suất lên đến 50 phòng nghỉ. Điều đáng nói, mặc dù dự án đã hoạt động không đúng mục tiêu nhưng đã được cấp có thẩm quyền cấp phép đủ điều kiện kinh doanh lưu trú.

Ngay khi thông tin được phản ánh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Đà Lạt tiến hành kiểm tra, rà soát quá trình đầu tư, hoạt động của dự án để tham mưu hướng xử lý.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở VHTT&DL Lâm Đồng, đến thời điểm này, đơn vị đã yêu cầu UBND thành phố Đà Lạt chỉ đạo cơ quan chức năng rút giấy phép hoạt động lưu trú đối với dự án này.

“Sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành VHTT&DL đã làm việc với UBND TP. Đà Lạt và đại diện chủ đầu tư. Hiện nay, đã có văn bản yêu cầu UBND TP. Đà Lạt chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Và chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng để tham mưu UBND tỉnh hướng xử lý thiếp theo”, bà Ngọc nói.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/lam-dong-chi-dao-kiem-tra-du-an-vui-choi-giai-tri-tu-y-chuyen-thanh-khach-san-post1089556.vov