Lâm Đồng: Bốn cháu bé đuối nước thương tâm khi tắm ở hồ nước tưới cây

Ngày 19/5, thông tin từ Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ đuối nước ở xã Phú Hội khiến 4 cháu bé tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 19/5, 4 cháu bé gồm K.S.H.Kh, sinh năm 2014 (đang lớp 4); K.S.H.Ph, sinh năm 2016 (đang học lớp 2); K.S.H.Ph, sinh năm 2018, đang học lớp lá (em ruột K.S.H.Ph sinh năm 2016) đều trú tại thôn R’ Chai 3 và H. Th, sinh năm 2016 (lớp 2) thôn R’ Chai 2 cùng thuộc xã Phú Hội (huyện Đức Trọng) rủ nhau ra hồ nước dùng để tưới cây nông nghiệp phía sau Trạm bưu điện xã Phú Hội tắm.

Trong khi tắm, một cháu trượt chân xuống hố sâu dưới hồ nước, 3 cháu còn lại tìm cách cứu thì cùng bị đuối nước, tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đức Trọng có mặt để thực hiện các thủ tục khám nghiệm liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó 1 ngày (chiều 18/5) tại xã Đạ Tồn (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) cũng xảy ra 1 vụ đuối nước làm 1 cháu bé 3 tuổi tử vong. Trong vụ việc này, có 3 cháu nhỏ (6 tuổi, 5 tuổi và 3 tuổi) cùng trú tại xã Đạ Tồn rủ nhau qua chơi tại vườn sầu riêng của người dân ở địa phương. Trong lúc chơi đùa, cháu Ng.Q.Nh. không may bị trượt chân rơi xuống hồ tưới sầu riêng do gia đình tự đào để chứa nước tưới cây. Khi 2 cháu nhỏ chạy về nhà cách vị trí hồ trên khoảng 700 mét để gọi người lớn tới nơi thì cháu bé đã tử vong.

Ngày 29/4/2024, cháu L.T.Q.C., sinh năm 2018, trú tại thôn 5, xã Đại Lào ( thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) trong lúc chơi một mình đã bị rơi xuống hố chứa nước tưới cây cách nhà khoảng 300m. Ngay sau đó, chị V.T.D., sinh năm 1981 tụt xuống hồ để cứu nạn nhân, nhưng cả 2 đều bị đuối nước tử vong.

Vào các mùa khô, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thường xảy ra khô hạn. Để khắc phục tình trạng hạn hán, cứu vườn cây, nhiều gia đình tổ chức khoan giếng, đào hồ chứa nước nhỏ để tưới cây. Những hồ chứa nước này thường được lót bạt hoặc nilon, xung quanh không có cây cối nên khi rơi xuống nạn nhân không có gì để bám víu thoát lên.

Bởi vậy hằng năm, vào kỳ nghỉ hè, tại Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên có nhiều người, phần lớn là trẻ em bị rơi xuống hố chứa nước tưới nông nghiệp dẫn tới tử vong.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/lam-dong-bon-chau-be-duoi-nuoc-thuong-tam-khi-tam-o-ho-nuoc-tuoi-cay-20240519210713582.htm