Lái xe ô tô 'mất' hơn 1 chỉ vàng vì uống rượu mừng ngày vía thần tài

Chỉ vì ly rượu vang uống mừng ngày vía thần tài, một lái xe ô tô đã bị xử phạt số tiền tương đương với hơn… 1 chỉ vàng. Rất nhiều 'ma men' đã bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý.

Chiều ngày 19-2-2024, Tổ công tác Đội CSGT số 2 - Phòng CSGT, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ cắm chốt, kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Bưởi – Đội Cấn, thuộc quận Ba Đình, Hà Nội.

Để xác định nhanh lái xe có vi phạm nồng độ cồn hay không, tổ công tác liên tiếp dừng các phương tiện, sử dụng phễu để phát hiện. Nếu máy báo “có cồn”, lực lượng chức năng sẽ sử dụng máy đo chuyên dụng để xác định chỉ số vi phạm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe

Theo ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô, chỉ trong 1 giờ, tổ công tác phát hiện và xử lý 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Các trường hợp này khi bị “thổi cồn” đều đưa ra lý do uống một chút nhân ngày vía thần tài, hoặc khai xuân đầu năm để xin bỏ qua nhưng không thành.

Để công tác xử lý đạt hiệu quả, lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng phễu đo định tính

Ví dụ, trường hợp lái xe N.V.L., trú tại quận Cầu Giấy được phát hiện lái xe trong trạng thái không tỉnh táo. Tổ công tác đã kiểm tra, xác định người này vi phạm ở mức 0,068 mg/l khí thở. Lái xe này thừa nhận vừa tham gia tiệc đầu năm cùng đồng nghiệp và có uống 1 cốc bia khi được mời. Lái xe L. bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt số tiền 2.500.000 đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Việc kiểm tra nồng độ cồn là "không vùng cấm" và không có ngoại lệ

Hay như trường hợp lái xe ô tô mang BKS: 30H-066.xx tên H.H., trú tại quận Long Biên, Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định người này vi phạm ở mức 0.041mg/l khí thở và không xuất trình được giấy phép lái xe.

Theo lời lái xe, anh này vừa uống một ly rượu vang cùng đồng nghiệp lấy may trong ngày vía thần tài. Với lỗi vi phạm trên, lái xe bị xử phạt số tiền 7.000.000 đồng, tương đương hơn 1 chỉ vàng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong thời gian từ 11 tháng.

Một số trường hợp lái xe vi phạm phân trần có uống một chút lấy may ngày... vía thần tài

Công an Hà Nội khuyến cáo, người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm luật giao thông đường bộ, chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Đối với những trường hợp vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý “không vùng cấm”, không có ngoại lệ.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/lai-xe-o-to-mat-hon-1-chi-vang-vi-uong-ruou-mung-ngay-via-than-tai-post567464.antd