Lái xe biển xanh định 'bùng' qua chốt thu phí

  Báo Công An Nhân Dân
  13 liên quanGốcTT Huế

  Nhân viên thu phí đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, lái xe đã không cung cấp được đúng theo yêu cầu và nhiều lần xuất trình giấy tờ không đúng, dẫn đến kéo dài thời gian.

  Ngày 30/6, Trạm BOT Bắc hầm Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã có báo cáo liên quan đến sự việc xe biển xanh BKS 74A-003.12 giao dịch qua trạm gây ùn tắc giao thông.

  Theo đó, vào lúc 14h28, ngày 29/6, xe biển xanh BKS 74A-003.12 di chuyển đến làn thu phí số 1 (làn hỗn hợp), khi đến ca-bin thu phí, tài xế điều khiển chiếc xe này cho biết, đây là xe hộ đê đi làm nhiệm vụ nên được miễn phí qua trạm.

  Thời điểm xe biển xanh 74A-003.12 qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

  Thời điểm xe biển xanh 74A-003.12 qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

  Lúc này, nhân viên thu phí đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, lái xe đã không cung cấp được đúng theo yêu cầu và nhiều lần xuất trình giấy tờ không đúng, đồng thời nêu nhiều lý do dẫn đến kéo dài thời gian.

  Nhận thấy sự việc trên kéo dài quá 5 phút nên nhân viên trạm đã yêu cầu xe trên di chuyển đến vị trí khác để tiếp tục giải quyết nhằm tránh ùn tắc giao thông tại làn, nhưng lái xe không hợp tác. Lập tức, phía trạm phối hợp Đội An ninh của Trạm điều tiết các xe khác sang làn 2 để đảm bảo giao thông thông suốt.

  Trước đó, nhiều tài xế khi qua làn hỗn hợp của Trạm BOT Bắc hầm Hải Vân phản ánh trường hợp, người điều khiển xe biển xanh mang BKS 74A-003.12 không chịu nộp tiền thu phí qua trạm BOT. Sự việc kéo dài khiến hàng loạt phương tiện phía sau bị tắc, nhiều tài xế bày tỏ thái độ bức xúc.

  Hải Lan

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-thong/lai-xe-bien-xanh-dinh-bung-qua-chot-thu-phi-i658723/