Lại xảy ra xả súng gây thương vong tại Chicago, Mỹ

Trong số những người bị thương vì xả súng ở Chicago có 1 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra ngày 17/10 (theo giờ Mỹ) tại thành phố Chicago, Mỹ.

Lại xảy ra xả súng gây thương vong tại Chicago, Mỹ - Ảnh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: NBC)

Kênh truyền hình NBC của Mỹ cho biết, trong số những người bị thương có 1 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Chicago là thành phố với 2,7 triệu dân thường xuyên xảy ra các vụ xả súng. Các vụ xả súng tại đây cũng diễn ra nhiều hơn so với các thành phố khác của Mỹ.

Xả súng đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Mỹ khi các vụ tấn công đẫm máu thường xuyên xảy ra tại các trường học, rạp chiếu phim, thậm chí ngay cả các cở sở quân sự của chính phủ, gây tâm lý bất an cho người dân.

Dân số Mỹ vào khoảng 315 triệu người, song có tới hơn 310 triệu khẩu súng đang được lưu hành trong xã hội.

Dự luật kiểm soát súng đạn đã được chính quyền của Tổng thống Barack Obama thúc đẩy trong thời gian qua, song gặp trở ngại tại cơ quan lập pháp do sự xung đột giữa các nhóm lợi ích.

Các vụ xả súng đẫm máu đòi hỏi giới lập pháp Mỹ phải có hành động cụ thể, không thể tiếp tục thờ ơ trước sinh mệnh của hàng nghìn người dân vô tội. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 nguời chết do súng đạn./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters