Lại xảy ra án mạng tại quán Phố Hồng Kông

Trong thời gian qua, tại quán nhậu Phố Hồng Kông (ảnh) đã xảy ra hai vụ án mạng.

(Cadn.com.vn) - Tối 15-11, trên địa bàn TP Hội An (Quảng Nam) xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên, khiến một người tử vong. Theo thông tin ban đầu, đêm 15-11, tại quán Phố Hồng Kông (khối phố Sơn Phô 1, P. Cẩm Châu, TP Hội An) có 2 nhóm thanh niên đến ăn nhậu, trong đó có một nhóm tổ chức tiệc sinh nhật cho bạn gái. Những người làm trong quán Phố Hồng Kông chứng kiến vụ việc cho biết, khi nhậu được một lúc, chẳng biết vì lý do gì mà 2 nhóm thanh niên trên xảy ra cãi vã. Sau một lúc lời qua tiếng lại thì hai bên lao vào hỗn chiến.

Lại xảy ra án mạng tại quán Phố Hồng Kông - Ảnh 1

“Tôi thấy 2 nhóm thanh niên sử dụng mũ bảo hiểm, ghế nhựa, dao và cả vỏ chai bia xông vào đánh nhau. Vì đông hơn nên nhóm thanh niên tổ chức sinh nhật lao vào đánh tới tấp nhóm còn lại, khiến 2 người bị thương, máu chảy đầm đìa. Người trong quán chạy ra can ngăn nhưng không được” - một nhân chứng kể. Khi thấy có 2 thanh niên bị thương nặng, các đối tượng tham gia cuộc ẩu đả mới dừng lại và bỏ trốn khỏi hiện trường. Người dân lúc này mới đưa 2 thanh niên bị thương đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên một người đã tử vong. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Vinh (1995, trú thôn Cửa Suối, xã Cẩm Hà), với 3 vết đâm trên cơ thể, người bị thương nặng là Huỳnh Quang Thái (1992, trú xã Cẩm Thanh), đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi xảy ra vụ án, CATP Hội An nhanh chóng phong tỏa hiện trường, phối hợp với CA tỉnh Quảng Nam tiến hành điều tra, truy bắt hung thủ. Đến sáng 16-11, Lê Quang Đức (1995, trú P. Cẩm An) đã ra đầu thú tại CATP Hội An. Theo CATP Hội An, bước đầu Đức khai nhận mình là hung thủ gây ra cái chết của Vinh và hung khí là vỏ chai bia.

Lại xảy ra án mạng tại quán Phố Hồng Kông - Ảnh 2

Lực lượng CA đang khám nghiệm hiện trường vụ án.

Điều đáng nói, đây là vụ án mạng thứ 2 xảy ra tại quán nhậu Phố Hồng Kông trong vài tháng qua. Trước đó, khuya 8-6, nhóm của Đặng Thanh Được (1981, trú P. Cẩm Châu, Hội An) ngồi nhậu tại quán Phố Hồng Kông, sau đó, Nguyễn Hoài Nam (1996, trú thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà) chở 2 con gái của Được là Đặng Như Quỳnh (17 tuổi) và Đặng Như Ý (15 tuổi) đến nhậu cùng. Trong lúc nhậu, Nam có những lời nói, hành động làm cho Quỳnh và Ý phật lòng. Một lúc sau, Nam đứng dậy qua bên kia đường đi vệ sinh thì lập tức Quỳnh cầm vỏ chai bia đập xuống cạnh bàn cho vỡ rồi đi theo. Khi đến vị trí Nam đang đứng, Quỳnh dùng vỏ chai bia đâm vào vùng cổ bên trái của Nam. Sau khi bị đâm, Nam đi được một đoạn thì gục xuống, dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Lại xảy ra án mạng tại quán Phố Hồng Kông - Ảnh 3

Đối tượng Lê Quang Đức tại CQĐT.

Biết tin Nam chết, Được đưa Quỳnh và Ý trốn vào Quảng Ngãi, sau đó bắt xe khách vào tỉnh An Giang. Đến ngày 13-6 thì cả ba bị lực lượng CA tỉnh Quảng Nam bắt giữ. Vừa qua, VKSND tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất cáo trạng truy tố Đặng Như Quỳnh về hành vi “Giết người”, đồng thời truy tố Đặng Thanh Được về hành vi “Che giấu tội phạm”.

Hiện vụ án mạng khiến Nguyễn Văn Vinh tử vong đang được CA tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

H.Anh