Lại thêm một trường hợp chết đuối ở Hồ Đá làng Đại học Quốc gia TP.HCM

Một nam thanh niên đã bị đuối nước dẫn đến tử vong trong lúc bơi ra mỏm đá ở giữa Hồ Đá trong khuôn viên làng Đại học Quốc gia TP.HCM (P.Đông Hòa, TX.Dĩ An, T.Bình Dương) để vui chơi cùng bạn bè.

Lại thêm một trường hợp chết đuối ở Hồ Đá làng Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1

Công tác cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Thanh Niên

Cụ thể, khoảng 12h30 trưa 31/10, một nhóm gồm 4 nam và 1 nữ đã tổ chức bơi ra mỏm đá ở giữa Hồ Đá trong khuôn viên làng Đại học Quốc gia TP.HCM để vui chơi.

Sau khi 4 người đầu tiên đã bơi ra đến nơi thì nam thanh niên còn lại trong nhóm mới bắt đầu bơi ra. Tuy nhiên, do bơi yếu nên đã bị đuối nước, chìm dần xuống lòng hồ.

Thấy vậy, 2 người nam trong nhóm bơi ra trước đã lập tức bơi vào để cứu bạn nhưng không kịp. Sau đó, 2 người này bơi tiếp vào bờ. Trong khi đó, 2 người (1 nam, 1 nữ) còn lại do quá hoảng sợ nên không dám bơi vào mà ngồi ở mỏm đá giữa hồ chờ ứng cứu.

Nhận được thông tin, các chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã ngay lập tức đến hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đến 16h10 chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Danh tính nạn nhân được xác định là Lý Trí Tín (19 tuổi, ngụ P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM).

Được biết, khu vực Hồ Đá ở làng Đại học Quốc gia TP.HCM là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn chết đuối do người dân, sinh viên ra đây tắm, hay trượt chân té trong lúc chụp ảnh,... mặc cho đã có nhiều cảnh báo trước đó.

Quốc Hào