Lại thêm Galaxy Note 7 thay thế bị bốc cháy tại Mỹ

Một Galaxy Note 7 mới đã bị bốc cháy ở Minnesota, tin tức xuất hiện chỉ vài ngày sau khi một Note 7 thay thế bốc cháy trên chuyến bay của Southwest Airlines.

Rõ ràng tin tức về Galaxy Note 7 bốc cháy đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng. Mặc dù chưa có lệnh cấm chính thức mới cũng như đợt thu hồi Note 7 thứ 2 xảy ra nhưng cả 4 nhà mạng lớn tại Mỹ đã nói với khách hàng rằng họ có thể được phép đổi tất cả điện thoại Note 7 để chuyển sang một điện thoại khác.

Sự cố Note 7 bốc cháy vào hồi đầu tuần trên chuyến bay của Southwest Airlines

Trường hợp sự cố Note 7 mới nhất liên quan đến chiếc điện thoại của Abby Zuis, một bé gái 13 tuổi sống tại Minnesota. Báo cáo từ KSTP nói rằng, cô bé đã cảm thấy một cảm giác kỳ lạ và nóng rát khi đang giữ Note 7 vào thứ 6 vừa qua. Sau vụ việc, điện thoại đã gặp kết quả tương tự như những điện thoại Note 7 trước đó – chính là tan chảy.

“Chúng tôi muốn khẳng định lại với khách hàng chúng tôi là cần phải có những báo cáo nghiêm túc. Chúng tôi đang kết nối với gia đình Zuis để đảm bảo rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể cho họ và con gái họ”, một phát ngôn viên của Samsung trong một tuyên bố cho biết.

Vị phát ngôn viên này nói thêm “Sự an toàn của khách hàng vẫn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi, và chúng tôi đang tiến hành điều tra vấn đề này”.

Hãng tin KSTP báo cáo rằng Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) đang điều tra vụ việc. CPSC cho biết rằng họ đã thực hiện những công việc nhanh chóng nhất để điều tra sự cố ngọn lửa bốc cháy trên chuyến bay Southwest Airlines gặp phải ở Kentucky hồi đầu tuần này.

Mặc dù các quan sát viên đã đề nghị Samsung nên ngừng bán hoàn toàn Note 7 sau sự cố sản phẩm bốc cháy trên chuyến bay ở Kentucky, nhưng thực tế là chiếc điện thoại thay thế vẫn chưa được xác định rõ nguyên nhân, gốc gác.

Kiên Trung