Lại phát hiện 2 container chứa nhiều ngà voi nhập lậu tại cảng Cát Lái

Ngày 21-10, Đội 4- Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan chủ trì, phối hợp kiểm tra 2 container hàng nhập khẩu có nguồn gốc từ châu Phi, phát hiện nhiều cái, khúc ngà nghi là ngà voi và vẩy động vật nghi là vẩy tê tê tại cảng Cát Lái.

Ngà voi được phát hiện tại cảng Cát Lái

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và lãnh đạo Cục Điều tra chống buôn lậu, Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (Đội 4)- Cục Điều tra chống buôn lậu đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74- Bộ Công an) kiểm tra 2 container hàng nhập khẩu có nguồn gốc từ châu Phi, phát hiện có nhiều cái, khúc ngà nghi là ngà voi và vẩy động vật nghi là vẩy tê tê.

Số hàng này được các đối tượng buôn lậu cho vào các khúc gỗ rỗng ruột có kích thước rộng 30-40cm, dài hơn 2m, phủ keo, sáp chèn chặt và đóng nắp chặt như khúc gỗ đặc.

Chủ hàng nhập khẩu 2 container hàng này là một doanh nghiệp tại TP.HCM.

Vụ việc sẽ được Đội 4- Cục Điều tra chống buôn lậu và các lực lượng phối hợp tiếp tục kiểm tra làm rõ trong ngày tiếp theo.

Báo Hải quan tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

Lê Thu